UPDATE TÌNH HÌNH HỌC TẬP TẠI TÂY BAN NHA – TUẦN ĐÂU TIÊN

Bất kì một du học sinh nào trước khi đi du học cũng điều muốn biết những kinh nghiệm du học Tây Ban Nha trong tuần đầu tiên, bởi sẽ khi mọi thứ đều mới mẻ, sẽ khiến bạn bị lo lắng. Nhưng thực tế, tuần đầu tiên bạn có phải lo lắng đến thế không. Hãy cùng lắng nghe chia sẽ của anh Tĩnh – sinh viên của AMEC đang có học tại Madrid!

‘Xin chào các bạn, mình là Phạm Hải Tĩnh. Mình hiện đang học tại Proyecto Madrid.

Hành trình du học của các du học sinh tại nước ngoài chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong những ngày đầu học tập, tôi cũng không phải ngoại lệ, cũng gặp 1 số khó khăn về ngôn ngữ, môi trường sống, … Tuy nhiên khi sang TBN được 1 tuần tôi thấy mình đã hòa nhập vào cuộc sống nơi đây rất nhanh, người dân thân thiện, cởi mở, đặc biệt các giáo viên ở trường rất nhiệt tình giúp đỡ khi các du học sinh gặp khó khăn – điều đó đã làm tôi tự tin hơn rất nhiều khi phải sống 1 mình tại 1 thành phố xa lạ, một đất nước xa xôi..

Tôi đáp chuyến bay xuống sân bay Madrid lúc 8h sáng, tìm đến nhà trọ (đã đặt trước) cất đồ đạc, chủ nhà nói với tôi rằng bạn hãy đến trường học ngay vì nhà trường vừa gọi cho tôi nói bạn đến lớp học.

2642 0596 completed UPDATE TÌNH HÌNH HỌC TẬP TẠI TÂY BAN NHA – TUẦN ĐÂU TIÊN

Sân bay Madrid

Khi đến lớp học tôi được giáo viên hướng dẫn rất nhiệt tình, chỉ bảo ân cần bằng tiếng Anh lẫn tiếng địa phương giúp tôi dễ hiểu bài giảng, có đôi lúc thật khó hiểu vì tôi không giỏi tiếng anh – giáo viên sử dụng hành động để mô tả, thậm chí vẽ lên bảng các hình ảnh mô tả rất đơn giản nhưng dễ hiểu. Có thể thấy giáo viên rất quan tâm, và nắm bắt tâm lý, kiến thức học sinh để giảng dạy; ngày thứ 6 (cuối tuần) tôi có nghe các giáo viên trao đổi với nhau về tình hình học tập sau tuần đầu tiên của tôi, họ nhận xét điểm mạnh – điểm yếu của tôi để đưa ra phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất. Nghe thấy những điều này tôi thật sự ấn tượng bởi ở VN tôi chưa từng được giáo viên quan tâm như vậy.

a5f89053 2ca2 4af2 a7bc 65fa2a40790fimage 15 UPDATE TÌNH HÌNH HỌC TẬP TẠI TÂY BAN NHA – TUẦN ĐÂU TIÊN

Giáo viên và những người bạn cùng lớp tại Tây Ban Nha

Sau 3 buổi học nhà trường cho toàn lớp đi thăm Cung điện hoàng gia tại Madrid, ngày hôm sau tất cả đi ăn trưa cùng nhau và nói chuyện bằng tiếng TBN + tiếng Anh (nhà trường tổ chức nhưng sinh viên tự góp tiền), sau tuần đầu học tập tôi thấy môi trường học tập rất tốt, các bạn học sinh quốc tế cũng rất thân thiện giúp tôi cải thiện tốt phản xạ ngôn ngữ của mình.

83a335a9 16f2 449c 81ba 8ac61794eba9image 5 UPDATE TÌNH HÌNH HỌC TẬP TẠI TÂY BAN NHA – TUẦN ĐÂU TIÊN

Buổi dã ngoại của tôi cùng bạn bè

Việc đi lại tại Madrid cực kỳ thuận tiện bởi có đủ cả các loại phương tiện để lựa chọn như Metro, Bus, taxi … Tuy nhiên tôi mới chỉ đi Metro vì giá rẻ và hiện đại (khoảng 1.5 eu/ tuyến). Ý thức tham gia giao thông khác hẳn tại VN, không có ai đi dưới lòng đường vì vậy car và moto chạy rất nhanh nhưng khi đèn đỏ họ đều dừng lại nhường đường cho người đi bộ, những nga ba – ngã tư không có đèn đỏ người đi bộ được ưu tiên đi trước sau đó mới đến xe cơ giới.

c3c0ff10 f487 4d37 b975 519e7b81fbadimage 3 UPDATE TÌNH HÌNH HỌC TẬP TẠI TÂY BAN NHA – TUẦN ĐÂU TIÊN

Hệ thống Metro tại Madrid

Về môi trường sống cũng khá tuyệt vời, chủ nhà và ng dân thân thiện, họ luôn hướng dẫn nhiệt tình nếu bạn gặp khó khăn. Tuy nhiên cũng có 1 khó khăn nhỏ với tôi là tại Madrid cực hiếm nhà hàng VN, vì vậy tôi buộc phải ăn uống theo người dân bản xứ (khoảng 10eu – 15eu/ngày ăn uống). Các nhà hàng nhật hoặc châu Á thì đắt hơn.

Nhìn chung tôi cảm thấy hài lòng với những gì đã diễn ra trong một tuần, mọi thứ đều hơn cả sự mong đợi với tôi. Vì trước khi đi du học, Tây Ban Nha là một quốc gia còn khá xa lạ với tôi. Tôi đã tìm đến AMEC để được hỗ trợ cả về thủ tục và để tìm hiểu thêm về nền giáo dục. Nếu bạn cần hỏi gì thì có thể liên hệ với tôi trên facebook: Mot Chut Thoi

 Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Từ khóa:   · · ·