Thông tin cần biết khi du học Tây Ban Nha

du hoc tay ban nha 300x185 Thông tin cần biết khi du học Tây Ban NhaBạn đã biết đến nền văn hóa cũng như các chi phí khi đi du học Tây ban nha? Bạn đang cần các thông tin cụ thể về học phí, chi phí ăn ở cũng như có thể làm thêm khi bạn đi du học. Hãy tham khảo thêm các thông tin dưới đây:

I. Học phí:

Chi phí du học tại Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển. Sinh viên quốc tế chỉ phải đóng 1 khoản phí rất nhỏ khi học tại các trường công Tây Ban Nha.

  1. Chương trình đại học

Học phí khác nhau, tuỳ theo từng trường theo học giao động từ 700E/năm – hơn 1000E/năm.

  1. Chương trình Thạc Sỹ, sinh viên phải đóng

Học phí từ 1,500E tới hơn 3000E/năm. Chương trình Thạc Sỹ thường kéo dài trong khoảng thời gian là 1 năm.

II. Chi phí ăn ở:

Thông thường thì giá thuê nhà thay đổi tùy theo địa điểm đó có ở các thành phố lớn như Madrid, Barcelona…và gần trung tâm hay không?

Theo tính toán của ĐSQ, mức sống chuẩn của sinh viên Châu Âu (thuê nhà, ăn và tiêu vặt) là 550 euro/ tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế, chi phí trên có thể giảm rất nhiều tuỳ thuộc vào địa điểm ở, nhà bạn thuê và cách bạn chi tiêu. Với những căn hô xa trung tâm, giá nhà dao động từ 270E – 600E/tháng, trung bình là 350E.

Ví dụ, tại Bacerlona, giá nhà gần quảng trường Tây Ban Nha là 350E/tháng; những nhà xa hơn chỉ có 180E/tháng; tại Madrid, gần trung tâm là 500E/tháng; cách trung tâm 20’ đi xe bus chỉ có 250E/tháng; tại Valencia, từ 180E – 350E/tháng. Tương tự với tiền ăn, nếu bạn tự ý mua đồ ăn và nấu ăn cùng bạn bè, chi phí sẽ giảm đáng kể.

III. Việc làm thêm:

Cũng như các quốc gia Châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 80h/tháng. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học tốt tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam trước khi sang Tây Ban Nha, và khi tới sang Tây Ban Nha, bạn nên nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha trong giai đoạn đầu. Là một quốc gia du lịch, Tây Ban Nha hàng năm đón lượng du khách đông đảo từ Châu Âu và toàn thế giới đế nghỉ ngơi và hưởng thụ văn hoá, giải trí. Chính vì vậy, bạn có cơ hội kiếm được việc làm thêm trong quá trình học nếu như trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn tốt. Tại Tây Ban Nha, bạn có thể kiếm được các công việc như:

•  Dán tờ rơi: 8E/h (công việc chỉ cần biết 1 chút tiếng Anh và chút tiếng Tây Ban Nha)
• Phục vụ tại các quán café hoặc quán ăn nhanh: 7-9E
• Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được công việc này, với mức lương 10E/h.
• Làm lễ tân parttime cho các công ty, khách sạn 500E/tháng

IV. Giao thông

Cũng như các nước khác, khi sang Tây Ban Nha bạn cần mang theo hộ chiếu và visa để việc đi lại được nhanh gọn và tiện lợi hơn. Một bí quyết cho bạn là hãy photo hộ chiếu thành nhiều bản để đề phòng trường hợp bị mất. Khi sang du học Tây Ban Nha, bạn hãy tận dụng cơ hội đó để đi du lịch. Đất nước của môn thể thao truyền thống đấu bò tót này thực sự là một điểm du lịch rất hấp dẫn, đáng để bạn khám phá. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc đi lại tại đất nước này khá dễ dàng với nhiều loại phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, xe lửa, taxi. Chi phí tại đây tương đối rẻ, tuỳ thuộc vào từng thành phố.

V. Văn hóa

Văn hoá Tây Ban Nha là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Khi gặp nhau, để chào nhau, họ thường bắt tay hoặc hôn lên cả hai má người đối diện. Ở Tây Ban Nha, bạn có thể thường xuyên thấy một người đàn ông nhìn chằm chằm vào một phụ nữ nào đó, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng điều này vì đôi khi nó có thể gây khó xử cho bạn.

Người Tây Ban Nha thường có các bữa ăn diễn ra khá muộn, Họ ăn sáng vào lúc 9h sáng, ăn trưa lúc 2h chiều và ăn tối lúc 9h tối.

Nếu như ở nhiều nước, hút thuốc thường bị hạn chế tối đa, thì ở Tây Ban Nha, rất nhiều nơi lại cho phép bạn được hút thuốc. Chính vì vậy, dù bạn không quen với việc đó, bạn cũng không nên tỏ thái độ khó chịu.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ :

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ(Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn – www.duhoctaybanha.info.vn

Từ khóa:   · ·