Thay đổi xét duyệt Visa du học Tây Ban Nha 2018 – 2019

Tây Ban Nha- đất nước nổi tiếng với nhiều lễ hội nổi tiếng và người dân thân thiện, ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. 2 năm gần đây có thể nhận thấy sự gia tăng về số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ đi du học Tây Ban Nha do đó trong năm 2017 sẽ có sự thay đổi về các tiêu chí và cách thức trong việc xét visa du học. Hiểu được tâm lí này của nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh, Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ AMEC xin cập nhật một số điểm thay đổi đáng kể trong việc xét visa du học Tây Ban Nha.

I.  Thủ tục nộp hồ sơ xin visa sẽ nhanh hơn, tiện lợi

Vì số lượng hồ sơ  du học Tây Ban Nha càng ngày càng đông do đó để tránh việc phải xếp hàng chờ đợi mất rất nhiều thời gian nên từ sau kì nghỉ Tết dương lịch, học sinh muốn nộp visa du học sẽ phải ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE TRƯỚC thông qua website của Đại sứ quán Tây Ban Nha

15288718 1241257529251395 2511706905073300136 o Thay đổi xét duyệt Visa du học Tây Ban Nha 2018   2019

II.  Điều kiện CHỨNG MINH TÀI CHÍNH chặt chẽ hơn rất nhiều.

  • Ngoài việc phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu gửi trước 5 đến 6 tháng trước khi nộp hồ sơ vào Sứ Quán, thì việc cung cấp sao kê tài khoản cá nhân trong ngân hàng sẽ giúp hồ sơ các bạn có độ tin cậy cao hơn. Trong trường hợp người bảo trợ được trả lương bằng tiền mặt thì sẽ phải nộp bảng lương từ 5 đến 6 tháng gần nhất hoặc xác nhận thu nhập của cơ quan.
  • Trong trường hợp người bảo trợ có doanh nghiệp hoặc công ty riêng sẽ phải nộp đăng ký kinh doanh, hóa đơn thuế và báo cáo tài chính trong năm gần nhất
  • Trường hợp người bảo trợ kinh doanh hộ cá thể sẽ phải nộp đăng ký kinh doanh hộ cá thể, hóa đơn thuế và xác nhận đóng thuế của chi cục thuế ở địa phương mà mình kinh doanh. Có một lưu ý là xác nhận thu nhập của phường, xã hiện không được chấp nhận ở Đại sứ quán Tây Ban Nha.

III.  Năng lực học tập và lộ trình học

  • Để đạt được visa, bạn cần chứng minh với đại sứ quán là bạn có khả năng học tập tại đất nước Tây Ban Nha bằng việc chứng minh bảng điểm của bạn trong 3 năm gần nhất với điểm trung bình tối thiểu 6.5.
  • Ngoại ngữ cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có visa hay không. Sang Tây Ban Nha, bạn sẽ được học thêm tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng anh do đó bạn cần phải trau dồi tiếng anh hoặc tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam trước khi đi du học. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn và thích nghi nhanh được với cuộc sống tại Tây Ban Nha.
  • Đối với những học sinh có lộ trình học bị gián đoạn từ 1 đến 2 năm, lưu ý là các bạn bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha A2.
  • Một trong những tiêu chí xét visa là kế hoạch học tập liên tục, dài hạn do đó các bạn có ý định làm hồ sơ du học nên có một kế hoạch học tập dài hạn ở Tây Ban Nha. Ví dụ các bạn nên đồng thời xin thư mời khóa học tiếng Tây Ban Nha trong thời gian 1 năm kết hợp với thư mời có điều kiện của một khóa học chính sau đó thì chắc chắn tỷ lệ visa của các bạn cũng cao hơn rất nhiều.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của AMEC có thể giúp các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh hiểu được phần nào về sự thay đổi trong việc xét visa du học Tây Ban Nha trong năm 2017. Mọi thông tin chi tiết, các bạn có thể gọi điện hoặc email cho AMEC để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục visa du học Tây Ban Nha.

Mọi thông tin chi tiết về chính sách Visa du học Tây Ban Nha 2017 mời các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa: