Những nhà thờ nổi tiếng Bắc Tây Ban Nha

nha tho tay ban nha 300x199 Những nhà thờ nổi tiếng Bắc Tây Ban NhaDu học Tây Ban Nha: Đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính và lâu đời. Hãy ghé thăm những nhà thờ nổi tiếng ở Tây Ban Nha khi bạn du học ở đất nước này nhé!

Mùa Noel, mời bạn thử thực hiện một cuộc hành trình qua khắp miền Bắc Tây Ban Nha, từ  Santiago de Compostela gần miền duyên hải Đại Tây Dương, qua León, Burgos, Santo Domingo de la Calzada và Zaragoza…

Tiếp tục theo lộ trình của những người hành hương, và cuối cùng kết thúc ở Barcelona thuộc Địa Trung Hải, là những ngôi đại giáo đường cổ kính lâu năm và danh tiếng của Tây Ban Nha.

Trước hết phải kể đến nhà thờ lớn Santiago de Compostela. Nhà thờ này hiện diện từ thế kỷ 18, nhưng trên thực tế tồn tại trước đó hơn 600 năm. Nhà thờ được xây dựng để lưu giữ những thánh tích của Thánh James the Great, theo truyền thuyết thi thể ông đã được chuyển từ Đất Thánh đến nơi đây vào năm 44 sau Công nguyên, khi vua Herod Agrippa ra lệnh hành quyết. Công trình xây dựng nhà thờ được bắt tay vào năm 1075.

Sau một vòng tham quan khu quảng trường tấp nập của León, du khách có thể dừng chân thư giãn ở nhà thờ Thánh Isidore được xây dựng theo phong cách La mã. Nhà thờ này có mái trần được trang trí đẹp nhất châu Âu, bên trên vẽ tranh Chúa Jesus với biểu tượng của bốn thánh sử viết phúc âm, các mục tử trên cánh đồng, đi kèm với một lịch năm độc đáo của thế kỷ 12 mô tả hoạt động của các nông dân suốt từng tháng trong năm.

Burgos là nơi sinh ra của El Cid, vị anh hùng cứu quốc nổi tiếng trong cuộc chiến chống lại người Moors. Ông chào đời năm 1062 và được an táng trong nhà thờ. Một vài giờ lái xe qua những con đường quê lộng gió sẽ dẫn chúng ta tới de la Calzara, nơi đây là một thị trấn hẻo lánh nằm trên đỉnh đồi và cũng nằm trong lộ trình của những người hành hương.

Dừng chân một lát tại Zaragoza, cố đô của Aragon, bạn có thể đi thăm nhà thờ Basilica đã có từ thế kỷ 17, tương truyền đây là nơi đức Trinh nữ Maria đã hiện ra với Thánh James.

Cuối cùng là thành phố Barcelona, nơi đã gợi nguồn cảm hứng sáng tác cho Picasso, Miró, Dali và Antonio Gaudi. Gaudi đã xây dựng một nhà thờ về chủ đề Thánh gia nổi tiếng.

Đó là nhà thờ Sagra da família xây năm 1882. Sự kiện nhà thờ vẫn còn đứng vững, tồn tại cho đến ngày nay được mọi người xem như một phép màu.

Theo: Skydoor.net

Từ khóa:   · ·