Những ngành xu thế có việc làm và định cư tại Tây Ban Nha

Khi du học Tây Ban Nha, nhiều sinh viên mong muốn có thể làm việc và định cư lâu dài tại đây sau khi tốt nghiệp. Việc lựa chọn ngành học  đóng góp một phần quan trọng trong việc sau khi ra trường bạn có cơ hội tiếp tục ở lại hay không. Hãy tìm hiểu những ngành xu thế có cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại xứ sở điệu nhảy Flamenco này nhé.

1.  Chuyên ngành luật

Một trong những lĩnh vực phổ biến nhất mà những người trẻ đang bước vào là lĩnh vực pháp luật. Vì vậy, có ít các khóa học tại trường đại học rất nổi tiếng ở Tây Ban Nha, đặc biệt Madrid,  cung cấp một loạt các khóa học pháp luật. Cho dù mục tiêu của bạn là trở thành một luật sư, một quan chức chính phủ, hoặc bất cứ điều gì cần phải có luật pháp.

Khóa học khá phổ biến được sinh viên lựa chọn đó là Khung pháp lý Liên minh châu Âu. Hầu như sinh viên trên toàn thế giới đều bị khóa học này hấp dẫn khi nó cung cấp những thông tin đầy đủ và vô cùng quan trọng về cơ sở và cách thức vận hành khung pháp lý của các quốc gia châu Âu. Thông qua chương trình này, học sinh không chỉ hiểu được hệ thống pháp luật của Tây Ban Nha mà còn nắm rõ quy trình đưa ra quyết định trong hệ thống pháp luật của mọi quốc gia châu Âu khác. Tất nhiên, muốn đặt nền móng sự nghiệp ở một quốc gia, hiểu rõ về pháp luật và cơ chế của nước đó là điều vô cùng quan trọng.

Một số trường đại học tiêu biểu:

  • Đại học Giáo Hoàng Comillas (Universidad Pontificia Comillas ICAI-ICADE)
  • Đại học Cardenal Herrera-CEU

du hoc tây ban nha Những ngành xu thế có việc làm và định cư tại Tây Ban Nha

2.  Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn

Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là lựa chọn khôn ngoan và “có tính toán” của các bạn du học sinh khi lựa chọn Tây Ban Nha. Du lịch ở xứ sở bò tót được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng và góp phần thúc đầy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng – trở thành quốc gia đứng thứ hai về lĩnh vực du lịch. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến, và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này. Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành công nghiệ du lịch ở Tây Ban Nha trên sách vở, mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này. Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, bell, phục vụ tại các nhà hàng,khách sạn cao cấp, thực tập sinh trong thời gian học chính khóa. Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng.

Các trường tiêu biểu:

  • Trường cao đẳng khách sạn– du lịch Simone Ortega
  • Trường Du lịch khách sạn Hurtado de Mendoza
  • Đại học Almeria

3.  Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Tại châu Âu.

Tại Tây Ban Nha hiện nay đang có tới hơn 12 trường đại học công lập đào tại khóa tiếng Tây Ban Nha với kỳ nhập học vô cùng linh hoạt các tháng trong năm. Mức học phí cho những chương trình bằng tiếng Anh cao hơn gấp 1,5 lần chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha; hơn thế, các bạn cũng không có nhiều lựa chọn tại các trường công lập, mà phải lựa chọn tại  các trường tư, với mức học phí cao từ 8.000 – 12.000 Euro/ năm học. Nếu chi phí là vấn đề quan tâm hàng đầu của bạn, thì chắc hẳn học tiếng Tây Ban Nha sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý rồi.

Các trường tiêu biểu:

  • Đại học UCAM
  • Đại học Alcala

Đại học Autònoma de Barcelona (Autonoma University of Barcelona)

Mọi thông tin chi tiết về chương  trình học tại Tây Ban Nha 2017 mời các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa: