Những điều cần biết về VISA du học Tây Ban Nha

Với mức học phí vừa phải và chi phí sinh hoạt cực kỳ hợp lý, đất nước của những chú bò tót với nền giáo dục chuẩn châu Âu rất lâu đời, hiện nay đang đặc biệt thu hút rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Như các nước Châu Âu khác, Tây Ban Nha cũng có yêu cầu riêng về việc xét duyệt Visa. Hãy cùng AMEC tìm hiểu thông tin chung về Visa Tây Ban Nha để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn xin thị thực du học tại đất nước này nhé.

The A to Z Guide To Spain Visa Requirements Những điều cần biết về VISA du học Tây Ban Nha

THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA TÂY BAN NHA         

- Thông tin về thời hạn visa: Đầu tiên, Visa sang Tây Ban Nha sẽ có giá trị trong 90 ngày. Sau khi sang tới đất nước này, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit. Sau khi đã có resident permit, sinh viên sẽ được cấp thêm visa theo thời gian học trên thư mời. Trường hợp sinh viên học tiếng, Visa của bạn sẽ có thời hạn là 9 tháng.

- Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Tùy từng trường hợp sẽ cần giấy tờ để gia hạn Visa khác nhau. Đây chỉ là thủ tục thông thường, không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần ở Tây Ban Nha một vài tháng là có thể dễ dàng tìm hiểu.

- Yếu tố chính để được cấp visa: Học lực và tài chính.

Hai yếu tố này sẽ quyết định hồ sơ của bạn có đạt đủ điều kiện hay không. Tuy nhiên, phong cách nói chuyện gần gũi, thân thiện cũng sẽ giúp bạn ghi điểm với người phỏng vấn.

- Ngôn ngữ phỏng vấn visa: Tiếng Tây Ban nha là sự ưu tiên số 1, ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh. Không trả lời bằng tiếng Việt.

 

Những giấy tờ nào là cần thiết để xin thị thực Tây Ban Nha?

Spain visa application form Những điều cần biết về VISA du học Tây Ban Nha

1.Tờ khai Visa: cần điền chữ in hoa ở tất cả các mục. Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

 1. Ảnh: Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Không dùng ghim dập.
 2. Hộ chiếu phải có giá trị tối thiểu ba tháng trước ngày dự định rời khỏi Tây Ban Nha. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.
 3. Giấy khai sinh.
 4. Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.
 5. Thư xác nhận nhập học tại Tây Ban Nha.
 6. Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.
 7. Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động).
 8. Các khóa học dưới 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.
 9. Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trởl ên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.
 10. Vé máy bay tới Tây Ban Nha
 11. Bảo hiểm.

spain residency mobility map by sununu advisors Những điều cần biết về VISA du học Tây Ban Nha

Trên đây là những thông tin rất tổng quan về việc xin thị thực tại Tây Ban Nha. AMEC chúc các bạn sẽ phỏng vấn Visa thành công và du học tại xứ sở bò tót một cách thuận lợi nhé.

Hãy nhanh tay đăng kí đ được AMEC trc tiếp liên h tư vn min phí và nhn quà ưu đãi nhé, quý ph huynh và các bn hc sinh vui lòng đ li thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vn du hc và đào to Âu M (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

- VP HÀ NI: Tng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Ni

SĐT: 024 3941 1891

- VP H CHÍ MINH: 167 Nguyn Phúc Nguyên, P.19, Q.3, TP.HCM

SĐT: 028 6261 1177

- VP ĐÀ NNG: S 1, Giang Châu 1, đô th Nam cu Tuyên Sơn, Khuê M, ĐN

SĐT: 023 6396 7776