Miễn kì thi đầu vào đại học tại Tây Ban Nha

Kì thi đầu vào đại học tại Tây Ban Nha luôn là tâm điểm và là rào cản lớn nhất của các du học sinh đến từ các quốc gia mong muốn học đại học tại các trường đại học tại Tây Ban Nha.

10426075 817457688298050 4647361693659786596 n Miễn kì thi đầu vào đại học tại Tây Ban Nha

Thư viện trường Carlos III de Madrid

Trước đây các du học sinh đến từ các nước không nói tiếng Tây Ban Nha bao gồm sinh viên Việt Nam muốn đăng ký học chương trình đại học tại các trường đại học ở Tây Ban Nha thì du học sinh phải trải qua một kỳ thi đầu vào đại học có tên gọi là Selectividad. Kỳ thi này nhằm kiếm tra và xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha của du học sinh trước khi nhập học tại các trường đại học ở đây. Kỳ thi này được tổ chức vào tháng 6 và tháng 9 hàng năm. Trong trường hợp bạn không biết tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ phải đăng ký môt khóa học tiếng khoảng 7 đến 8 tháng tại Tây Ban Nha trước khi thi đại học.

10325640 819742931402859 1948746139667813937 n Miễn kì thi đầu vào đại học tại Tây Ban Nha

Enforex một trong những trung tâm đào tạo tiếng tốt nhất Tây Ban Nha

Tuy nhiên gần đây, trong một sự kiện thay đổi lớn của hệ thống giáo dục đại học tại Tây Ban Nha, theo nghị định của Hoàng Gia kỳ thi Selectidad vốn được coi là bắt buộc đối với sinh viên nước ngoài đã được miễn bỏ. Sinh viên đến từ các nước đã kí hiệp ước với Tây Ban Nha công nhận bằng cấp của nhau như EU và Trung Quốc sẽ được miễn kì thi này, với điều kiện sinh viên tại các nước đó vượt qua được các kỳ thi đại học tại quốc gia của mình. Thay vào đó, mỗi một trường sẽ có những bài thi đầu vào khác nhau để tuyển sinh viên.

Quyết định này được các quan chức cấp cao trong Bộ Giáo dục của Tây Ban Nha đã rất ủng hộ và họ cho rằng đây là một việc làm đúng đắn nhằm tăng cường số lượng sinh viên quốc tế đến học Tây Ban Nha.  Sau khi quyết định này được thông qua chắc chắn sẽ có rất nhiều sinh viên quốc tế đến Tây Ban Nha học tập, đây cũng là mục tiêu của nền kinh tế giáo dục ở đất nước này.

Trong tương lai các trường đại học ở Tây Ban Nha  sẽ đào tạo nhiều chương trình dạy bằng tiếng anh . Kỳ thi Selecvidad trước đây thường yêu cầu sinh viên quốc tế phải nắm vững những hiểu biết về tiếng Tây Ban Nha ở trình độ cao cấp, thậm chí ngay cả khi sinh viên đó đã đạt có vốn tiếng Anh tương đối và các ngành học có thể cấp bằng tiếng Anh. Điều này đã tạo nên một rào cản lớn đối với sinh viên quốc tế mong muốn được du học tại Tây Ban Nha, nên việc xóa bỏ Selectidad là việc làm cần thiết.

Tại Tây Ban Nha hằng năm có khoảng hơn 70 nghìn sinh viên nước ngoài học tiếng Tây Ban Nha tại các trường đại học như là một ngoại ngữ. Bạn có thể đên học tập tại Tây Ban Nha bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha hoặc cả hai thứ tiếng trong cùng một chương trình học và bằng cấp đều được công nhận trong khối Châu Âu và trên thế giới, các chuyên gia giáo dục tại nước này cho rằng đây chính là một trong những thế mạnh của họ.

Miễn bỏ kỳ thi Selectidad các trường đại học ở Tây Ban Nha nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế theo học tại đây, cũng như có thể tự do hơn về việc lựa chọn ngôn ngữ mà mình đủ khả năng để theo học. Nhiều người dự đoán rằng trong tương lai, Tây Ban Nha sẽ xóa bỏ hoàn toàn kì thi đại học đối với các sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trong đó có Việt Nam.

 Biên dịch: Dược – AMEC

Mọi thông tin chi tiết về chương  trình học tại Tây Ban Nha 2017 mời các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa:   ·