Làm thế nào để có được một học bổng du học Tây Ban Nha?

Tây Ban Nha là đất nước nổi tiếng xinh đẹp, an toàn, phát triển mà lại có chi phí thấp nhất ở châu Âu. Du học Tây Ban Nha bạn sẽ không bị áp lực quá nhiều về chi phí tuy nhiên nếu giành được một học bổng du học tại đây thì không gì tuyệt vời hơn. Có thể bạn sẽ dành được một khoản kha khá để du lịch thoải mái khắp đất nước này hoặc làm nhiều việc có ý nghĩa khác, vậy làm thế nào để có một học bổng du học tại Tây Ban Nha?

Một thoáng thành phố Làm thế nào để có được một học bổng du học Tây Ban Nha?

Một thoáng Barcelona – thành phố TBN lộng lẫy

Để tham khảo thêm thông tin các bạn tham khảo bài viết: https://www.amec.com.vn/du-hoc-tay-ban-nha-co-nen-hay-khong.html

Theo trang studyinspain.info, là một sinh viên quốc tế bạn có thể xin một học bổng để theo học tại Tây Ban Nha. Khi tìm kiếm cho mình một học bổng để du học tại đất nước này, bạn có thể yên tâm rằng có hàng loạt chương trình học bổng để bạn lựa chọn, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về các chương trình học bổng để các bạn có thể tham khảo, lựa chọn.

Một vài loại học bổng trong số đó được dành riêng cho người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha, (đây là trường hợp của hầu hết các học bổng được trao do Bộ Giáo dục, Thể thao và Văn hóa Tây Ban Nha tài trợ. Bạn có thể xem thêm chi tiết tại website: www.mecd.gob.es.  Hãy nhớ là trong bất cứ trường hợp nào, bạn luôn phải kiểm tra các yêu cầu cho từng loại học bổng).

10734152 810018515708634 3045899105303783106 n Làm thế nào để có được một học bổng du học Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang có kế hoạch đến nghiên cứu và học tập tại Tây Ban Nha thì có thể xem xét các học bổng MAEC-AECID:

dành cho người nước ngoài do Cơ quan Hợp tác Quốc tế và Phát triển Tây Ban Nha cung cấp (một phần là của Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán tài trợ) là một sự lựa chọn khá tuyệt vời.

Các học bổng này được trao hằng năm và thường nhằm vào các sinh viên sau đại học.  Bạn có thể truy cập vào link sau để tìm hiểu thêm về học bổng trên cũng như một số học bổng  du học Tây Ban Nha khác do cơ quan này tài trợ.

https://www.aecid.gob.es/es/Tramites-Servicios-en-linea/becas-extranjeros-info.html

Những điều cần nhớ:

Một trong số những yêu cầu đầu tiên để tiếp cận học bổng MAEC – AECID dành cho người nước ngoài để học tập tại Tây Ban Nha là bạn sẽ phải có một nền tảng kiến thức tốt về tiếng Tây Ban Nha.

Thứ hai, các khoản trợ cấp của học bổng có thể bao gồm cả phụ cấp hàng tháng ngoài nơi ăn ở tại kí túc xá dành cho sinh viên nội trú trong trường đại học thuộc MAEC – AECID.

Thứ ba, học bổng này chỉ dành cho các công dân nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên, có bằng tốt nghiệp đại học, (và có một số chương trình dành cho sinh viên đại học năm cuối) có hồ sơ thành tích học tập và hoạt động nổi bật.

Các ứng viên xin học bổng này không lớn hơn 35 tuổi từ ngày bắt đầu vào học.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết nhiều hơn các thông tin về học bổng này có thể gửi câu hỏi, thắc mắc đến địa chỉ email: becasmae@aecid.es để nhận được những câu trả lời và thông tin chính xác, cụ thể hơn.

Các chương trình học bổng khác

Ngoài học bổng MAEC – AECID ra, bạn có thể yên tâm rằng còn có rất nhiều loại học bổng khác được cung cấp bởi các tổ chức, các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha. Cũng như các học bổng được cung cấp bởi các nước có mối quan hệ song phương với Tây Ban Nha. Một trong số những học bổng đó là:

Học bổng chương trình đào tạo Carolina Fundation

Chi tiết mời các bạn xem thêm tại:

http://gestion.fundacioncarolina.es/candidato/becas/programas/programas.asp?tipo_area=0

Học bổng Santander

Chi tiết mời các bạn xem thêm tại website:

http://www.becas-santander.com/

Học bổng từ Hiệp hội sau đại học Mỹ – Latin (AUIP)

Chi tiết mời các bạn xem thêm tại website:

http://www.auip.org/index.php/es/becas-auip

Học bổng “Reina Sofia”

Chi tiết mời các bạn xem thêm tại các website:

http://www.empleo.gob.es/
http://www.mecd.gob.es/portada-mecd/

Trên đây là thông tin về một số chương trình học bổng du học tại Tây Ban Nha, hy vọng rằng những thông tin này sẽ cung cấp cho những du học sinh Tây Ban Nha tương lai những điều cần thiết. Để đạt được những học bổng này các bạn phải luôn nỗ  lực học tập và tìm kiếm không ngừng và có lẽ là một chút may mắn nữa. Chúc các bạn thành công và sớm hoàn thành được ước mơ của mình!

 

Nguồn studyinspain.info
Dịch và tổng hợp: Dược

 

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Từ khóa: