Làm quen với môi trường du học

lam quen moi truong du hoc 300x225 Làm quen với môi trường du họcDu học Tây Ban Nha: Khi đến một đất nước xa lạ để học tập làm thế nào để một du học sinh có thể hoà nhập nhanh mới môi trường mới? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết để làm quen với môi trường sinh sống và học tập khi du học

Tìm hiểu về trường mới

Đây là việc chắc chắn phải làm đối với một du học sinh. Bạn phải tìm hiểu tất tần tật thông tin của trường, kế hoạch học tập, niên khóa, học phí, kí túc xá cũng như phương tiện đi lại… Teen có thể liên hệ với người phỏng vấn hoặc gửi e-mail cho ban giám hiệu để hỏi những thông tin cần biết. Họ sẽ không ngại ngần cung cấp địa chỉ liên lạc của những người mà bạn cần như: hội trưởng hội sinh viên, phòng đào tạo, quản lí sinh viên…

Hãy tin chắc là bạn hiểu rõ mọi thứ về nơi mà bạn gửi gắm tương lai trước khi “xuất phát” nhé.

Gia nhập câu lạc bộ học sinh – sinh viên

Các trường đại học nước ngoài thường có các trang web và câu lạc bộ dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại đó. Teen hãy tìm thông tin trên mạng để kết bạn và làm quen với những anh chị khóa trên đồng hương. Nếu may mắn bạn cũng có thể gặp được những người học cùng ngành, như vậy thì việc học tập cũng như nơi ở sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm bạn ở trọ cùng

Du học sinh thường thấy lạc lõng và cô đơn khi phải xa nhà, nhất là những ngày đầu nhập học vào mùa đông. Với không khí lạnh lẽo của châu Âu, châu Mĩ, nhiều du học sinh đã bị trầm cảm và thấy không hòa hợp với cuộc sống nơi đây.

Một mình ở nơi xa lạ, việc tìm bạn cùng trọ là điều rất cần thiết cho teen khi muốn bắt nhịp với môi trường mới. Bạn và người ấy sẽ cùng nhau trải qua khoảng thời gian khó khăn ban đầu, cùng giúp đỡ nhau trong học tập cũng như động viên nhau trong cuộc sống.

Tham gia các hoạt động xã hội

Đây không chỉ là cơ hội để bạn làm quen với những điều mới mà còn là nơi giúp bạn học tốt và tự tin hơn. Khi tham gia các hoạt động xã hội, bạn sẽ được cộng điểm và cấp chứng chỉ. Điều này rất cần thiết cho teen khi ra trường và kiếm việc làm. Ngoài ra tham gia các câu lạc bộ thể thao và văn nghệ cũng là cách giúp bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

Theo: Tiin

Từ khóa:   · ·