Kinh nghiệm của du học sinh Tây Ban Nha tiết kiệ chi phí sinh hoạt

Tây Ban Nha có hệ thống giáo dục thực tiễn và mang tính hướng nghiệp cao. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học đang thực sự thu hút được nhiều du sinh viên. Tuy nhiên, du học tại một nước châu Âu, vấn đề tài chính luôn khiến các học sinh lo lắng. Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm chi phí khi du học Tây Ban Nha 2017, hãy tham khảo bài viết sau cùng Amec.

experiences1 Kinh nghiệm của du học sinh Tây Ban Nha tiết kiệ chi phí sinh hoạt

1.  Giá cả thực phẩm phải chăng

Thực phầm là nhu cầu cần thiết mỗi ngày của con người. Khi du học Tây Ban Nha 2017 chi phí để ăn uống là không quá đắt đỏ. Nhiều nhà hàng tuyệt vời với các bữa ăn trung bình có giá từ 6 đến 20 Euro cho mỗi người.

Nếu bạn có kế hoạch tự chuẩn bị bữa ăn cho riêng mình thì mua thực phẩm tại các siêu thị với chi phí phải chăng là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo giá cả của một vài loại thực phẩm thiết yếu sau:

- 1 lít sữa -1 Euro

- Gà tươi – 4 Euro cho mỗi kg

- Frozen Pizza -3.50 Euro

- Cheddar Cheese -6 Euro cho 250grams pho mát

Mỗi cá nhân trung bình sẽ phải chi khoảng 450 Euro mỗi tháng để mua thực phẩm khi ở Tây Ban Nha.

2.  Phương tiện vận chuyển

Nếu bạn sử dụng hệ thống giao thông công cộng, bạn có thể đi lại tới khắp nơi một cách khá dễ dàng với nhiều loại phương tiện như tàu điện ngầm, xe bus, xe lửa, taxi…Bnạ chỉ phải chi trả khoảng 6 euro để sử dụng giao thông công cộng.

tau dien ngam tai tay ban nha Kinh nghiệm của du học sinh Tây Ban Nha tiết kiệ chi phí sinh hoạt

3. Chăm sóc sức khỏe

Y tế ở Tây Ban Nha là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Bạn luôn có thể khám bệnh tại các bệnh viện tuyệt vời và các bác sĩ có trình độ cao và sử dụng các công nghệ mới nhất. Việc chăm sóc sức khỏe ở Tây Ban Nha được tài trợ bởi chính phủ, làm cho các chi phí chăm sóc sức khỏe giảm đi rất nhiều. Nếu bạn không có bảo hiểm, với mỗi lần khám bệnh bạn sẽ phải chi trả đến 50 Euro để sử dụng các dịch vụ y tế.

4. Cơ hội làm thêm

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cho phép sinh viên đi làm thêm 80h/ tháng. Để có một công việc làm thêm tại đây, bạn cần học tốt tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam và khi sang Tây Ban Nha bạn nên nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha trong thời gian đầu. Là một quốc gia du lịch, Tây Ban Nha hàng năm đón lượng du khách đông đảo từ châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ ngơi và hưởng thụ văn hóa, giải trí. Chính vì vậy, bạn có cơ hội kiếm được việc làm thêm trong quá trình học và bạn có thể dễ dàng kiếm được những công việc như: dán tờ rơi, phục vụ tại các quán cà phê hoặc quán ăn nhanh, gia sư tiếng Anh, làm lễ tân part – time cho các công ty, khách sạn, bán hàng, thu ngân…

5.  Tìm hiểu về những trải nghiệm hoàn toàn không thể bỏ qua

Sau khi lên danh sách những việc không-thể-bỏ-qua, hãy chắc chắn rằng bạn dành dụm tiền ngay từ đầu để có thể làm được những điều mình muốn cho dù bạn bắt đầu chuyến đi vào thời điểm nào. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng tồi tệ khi nhận ra rằng, trong hai tuần cuối cùng khi du học, bạn không thể hoàn thành những điều muốn làm chỉ bởi vì bạn hết tiền. ” Tôi sẽ không thể vào thăm cung điện Palacio Nazaries ở La Alhambra chỉ vì không thể mua được vé sau khi mất hết tiền vào phí giao dịch ATM ư?!”, Không một ai muốn bị lâm vào hoàn cảnh đó, chính vì vậy, hãy lên kế hoạch tiết kiệm ngay từ đầu.

6.  Kết bạn với những người bạn địa phương càng sớm càng tốt

Vì là người địa phương, những người bạn này hẳn đã tìm được những địa điểm yêu thích cho riêng mình – những nơi mà giá thành luôn rẻ hơn bình thường. Bạn sẽ khám phá những địa điểm mới, kết bạn mới và ngày một hoàn thiện vốn tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể gặp gỡ những người bạn địa phương qua các hoạt động được trường đại học tổ chức như trao đổi ngoại ngữ hay hội thi thể thao.

Mọi thông tin chi tiết về chương  trình học tại Tây Ban Nha 2017 mời các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa: