Kỉ niệm ngọt ngào trong chuyến đi châu Âu của tôi

“Tây Ban Nha nổi tiếng với phong cách kiến trúc mang đậm nét Châu Âu, là đất nước với nhiều lễ hội nổi tiếng với nền văn hóa đa màu sắc và người dân Tây Ban Nha cực kì thân thiện” là những lời những lời nhận xét thường thấy trên các trang báo hoặc tạp chí về du lịch. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về những điểm hấp dẫn của Tây Ban Nha, AMEC xin trích dẫn bài viết chia sẻ cảm xúc về đất nước, con người Tây Ban Nha của một chị chuyên về lĩnh vực du học sau chuyến công tác 2 tuần tại Châu Âu.

cesine university Kỉ niệm ngọt ngào trong chuyến đi châu Âu của tôi

Thế là chuyến đi Châu Âu hơn 2 tuần của tôi đã gần kết thúc. Tôi sắp rời Madrid để sang Berlin và từ đó thẳng về nhà. Chưa bao giờ tôi cảm thấy lưu luyến nơi này đến vậy, tôi yêu mọi thứ nơi đây từ thành phố, kiến trúc, thời tiết, và đồ ăn bên này. Khoảng thời gian ngắn ngủi tại các thành phố khác nhau thực sự là một trải nghiệm khó quên với tôi. Tôi nhớ mãi cảm giác vô cùng phấn khích khi máy bay từ London đến Santander sắp hạ cạnh và mọi người vỗ tay ầm ầm khi nhìn thấy nắng vàng trải đều mọi ngóc ngách sau những ngày giá lạnh và thời tiết ảm đạm tại xứ sở sương mù. Tôi nhớ bác lái taxi đón chúng tôi dù không nói tí tiếng Anh nào vẫn cố giao tiếp xem chúng tôi từ đâu đến, và ra sức giải thích cho tôi mọi thứ bằng cử chỉ và hành động để tôi dễ hiểu nhất. Tôi nhớ lắm ngay tại thành phố nhỏ bé, tôi gặp một anh chàng “sang chảnh” nói tiếng Anh chuẩn  khiến chúng tôi bất ngờ với phong thái lịch lãm trên con xe BMW sành điệu đón chúng tôi đi ngắm bình minh trên bờ biển địa Trung Hải. Tôi nhớ lâu đài cổ kính sáng rực trên ngọn đồi thông vi vu gió thổi, xung quanh sóng vỗ rì rào và những cặp đôi thong dong nằm nói chuyện, đứng ôm nhau ngắm nhìn hoàng hộn phía xa ngọn hải đăng.
trai nghiem du hoc tay ban nha 2 Kỉ niệm ngọt ngào trong chuyến đi châu Âu của tôi
Tôi cũng sẽ không quên được những buổi tối party vui vẻ bên đồng nghiệp và những học sinh tại Murcia nơi tôi gặp giáo sư vui tính và nói nhiều tới mức dành hơn 3 tiếng với tôi để bàn về chính trị, tôn giáo, quan hệ giữa các quốc gia, xu hướng phát triển của giáo dục và đủ các vấn đề linh tinh khác. Và tại nơi đây tôi khám phá ra đây không hẳn là đất nước của tiệc tùng, nơi đây có những con người đang thực sự lao động miệt mài, họ như kho kiến thức sống di động với những thông tin vô giá về mọi vấn đề trong cuộc sống. Tôi nhớ cảm giác mình như VIP khi chỉ đi campus tour của trường có đến 6 người hộ tống. Tôi nhớ ánh mắt hiền lành của anh bạn đồng nghiệp khi chúng tôi tâm sự về gia đình, và anh nói với chung tôi rằng anh cảm thấy hạnh phúc khi vợ giúp anh rửa bát sau khi anh đã nấu ăn vì trước đây anh phải làm tất.

trai nghiem du hoc tay ban nha 1 Kỉ niệm ngọt ngào trong chuyến đi châu Âu của tôi

Tôi nhớ bà lão chủ hostal nơi tôi thuê 1 đêm tại Cordoba thức đến 12 giờ đêm đón chúng tôi và sốt sắng nấu nước sôi cho tôi ăn mì buổi sáng vì tôi đã quá đói. Ánh mắt ấy khiến tôi liên tưởng đến bà ngoại của mình. Tôi nhớ buổi chiều dạo trong phố cổ kính tại Cordoba và chụp ảnh cùng những câu gossip về dân Chino vui vẻ với các bạn sinh viên Việt Nam mới sang và thấy happy khi chúng tôi phát hiện ra một từ mới Chino thay foto. Tôi cũng nhớ mãi hình ảnh bác bảo vệ đang từ đâu tiến đến nói chuyện với tôi khi thấy tôi đang lơ ngơ tại Madrid vì tưởng xuống nhầm bến. Bác hỏi tôi đến từ đâu và thốt lên vài từ dễ thương Việt Nam Hồ Chí Minh, Hanoi, capital. Tôi cũng không thể nào quên cảm giác sợ hãi bật khóc trong metro khi chị bạn đồng hành đột nhiên ngất xỉu, mọi người chạy lại xoa chán, gọi security và đưa nước cho chị uống rồi hộ thống chúng tôi về nhà. Tôi nhớ mãi đêm dài không ngủ đi chơi Halloween với học sinh và gặp hội người Việt tại đây, chúng tôi đã chat chit và chuyện trò về đủ thứ linh tinh trên đời. Tôi đã gặp một chị sang đây để làm việc, để học, để lao động và các thành phần khác nhau, họ đang miệt mài lao động cho một cuộc sống tốt hơn.

trai nghiem du hoc tay ban nha 3 Kỉ niệm ngọt ngào trong chuyến đi châu Âu của tôi
Sắp rời xa nơi này, tôi cảm thấy vô cùng lưu luyến, mỗi con người và góc phố nơi đây sẽ là một kỉ niệm ngọt ngào trong kí ức của tôi. Tại một nơi xa xôi xứ trời Âu đây giá lạnh, tôi gặp những con người tốt bụng đầy nồng ấm, với tình yêu thương và sự cởi mớ đón chào tôi như những người bạn lâu ngày mới gặp, chia sẻ với tôi những câu chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày, dành thời gian kiên nhẫn giải thích đến khi nào tôi hiểu. Tại đây tôi thấy mình sống chậm lại, trải nghiệm nhiều hơn, và nhận thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Chúng ta có thể có màu da, tôn giáo, công việc và những sở thích khác nhau, ta có thể mắc sai lầm và gặp các vấn đề trong cuộc sống, nhưng điều quan trọng là vượt lên bản thân để sống tốt hơn mỗi ngày, nồng ấm và cởi mở với những con người xung quanh, đó là giá trị đáng quí mà mỗi chúng ta nên học.

Bạn nào đã có cơ hội du lịch tại Tây Ban Nha, hãy gửi bài viết chia sẻ cảm xúc và trải nghiệm của mình đến cho AMEC nhé!

Từ khóa:   · ·