Hướng dẫn xin Visa tham dự Du học hè Tây Ban Nha

Hiện tại, nhu cầu đi du học hè để trải nghiệm của các bạn trẻ là rất lớn. Chúng ta thường thấy các lựa chọn phổ biến là Mỹ, Úc, Đức, các nước Châu Á là Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, và hiện tại, du học Tây Ban Nha cũng đang dần trở thành một xu thế phổ biến. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn học sinh sinh viên, việc lựa chọn du học cấp bậc phổ thông hoặc đại học là không phù hợp, vì các bạn chỉ mong muốn và có nhu cầu tham dự một khóa học ngắn để trải nghiệm, hoặc có thêm thông tin để quyết định xem lựa chọn sẽ du học tại đất nước nào. Và như nhiều đất nước khác, Tây Ban Nha cũng có các chương trình Summer Camp (Du học hè) ngắn hạn nhưng lại vô cùng thú vị và thu hút các bạn sinh viên học sinh tham gia đông đảo. Và tất nhiên, việc xin Visa các khóa học ngắn hạn như Summer Camp hay học tiếng tại Tây Ban Nha sẽ khác với quy trình xin Visa dài hạn. Sự khác biệt đó sẽ được đề cập tại bài viết dưới đây.

Hiện nay, có một điểm khác biệt lớn giữa việc xin visa Tây Ban Nha và các nước khác, đó là  học sinh du học Tây Ban Nha nói chung hầu như không phải phỏng vấn với Đại Sứ Quán. Các bạn chỉ cần hoàn thành bộ hộ sơ là đã đủ điều kiện để được chấp thuận visa, tuy nhiên, phần thủ tục này lại có đôi chút phức tạp hơn các nước khác.

summer camp visa 2 Hướng dẫn xin Visa tham dự Du học hè Tây Ban Nha

Điểm khác biệt nhất của quy trình xin Visa du học Tây Ban Nha so với các nước khác đó là các bạn học sinh sinh viên phải xin dấu cho 5 loại giấy tờ cơ bản là bảng điểm cao nhất, bằng cấp, giấy khai sinh, lí lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe phải xin dấu xác nhận của sở tư pháp, lãnh sự quán trên bộ ngoại giao và xác nhận của Đại Sứ Quán. Và việc xin Visa Summer CAMP thường đơn giản hơn quy trình xin Visa bình thường rất nhiều, các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong bảng dưới đây là đã có thể đủ điều kiện xin Visa Summer Camp Tây Ban Nha.

Loại Visa Summer Camp hoặc du lịch ngắn hán chủ yếu dành cho trẻ em dưới 18 tuổi và đang có nguyện vọng du lịch với du học hè ngắn hạn tại Tây Ban Nha.

Danh sách giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa Summer Camp

STT Tên hồ sơ Yêu cầu các loại hồ sơ
1 Đơn xin thị thực-Visa Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, xin  bản mềm trực tiếp từ DSQ Tây Ban Nha. Điền chữ in hoa vào các mục và kí vào đơn khi đã điền xong.
2 Hộ chiếu-Passport Có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống.  Một bản copy khổ A4  tất cả các trang hộ chiếu gốc, kể cả các trang trắng.
3 Sơ yếu lý lịch người xin thị thực Theo mẫu của Đại Sứ Quán cung cấp.
4 Hai ảnh màu được chụp gần đây Cỡ ảnh hộ chiếu 4*6. Yêu cầu chụp thẳng mặt, nền trắng, ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Dán ảnh vào phần tương ứng trong đơn bằng băng dính hai mặt hoặc hồ dán nhẹ, không dung ghim bấm.
5 Bảo hiểm du lịch Bảo hiểm phải có giá trị tối thiểu 30.000 Euros.
6 Thông tin về đơn vị tổ chức chuyến đi,trật tự hành trình rõ ràng. Yêu cầu nêu rõ ngày đi ngày đến, khách sạn nhà nghỉ, phương tiện di chuyển.
7 Đặt vé máy bay khứ hồi. Sau khi hồ sơ được duyệt cấp, DSQ có thể yêu cầu trình bày vé máy bay trước khi cấp thị thực.
8 Chứng minh tài chính Trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen, cần chứng mình giấy tờ xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm của bố mẹ.
9 Giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ cùng giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố/me/ người đại diện hợp pháp Giấy đồng ý và giấy khai sinh phải được chứng nhận lãnh sự tại Cục lãnh sự-bộ ngoại giao Việt Nam.

Được du lịch, được học tập trải nghiệm chính là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt cũng là nền tảng rất tốt để các bạn phát triển bản thân. Hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thông tin để các bạn có dự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du học ngắn hạn trải nghiệm mùa hè của mình. Đến với AMEC để thủ tục Visa dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết nhé!

summer camp visa Hướng dẫn xin Visa tham dự Du học hè Tây Ban NhaCLICK & KHÁM PHÁ NGAY CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÈ 2018 TẠI BARCELONA, TÂY BAN NHA VỚI CHI PHÍ ƯU ĐÃI VÀ LỊCH TRÌNH HẤP DẪN!

Để được tư vấn miễn phí, nhận các ưu đãi mới nhất từ AMEC, Quý phụ huynh và học sinh vui lòng điền vào form dưới:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Từ khóa:   · · · ·