Học tiếng TBN tại UCAM – Bước đệm vào trường đại học danh tiếng

Ngày nay, Tây Ban Nha là điểm du học mới dành cho sinh viên quốc tế với các điểm nổi trội: học phí và sinh hoạt phí thấp, bằng cấp được châu Âu và quốc tế công nhận. Để có thể theo học được các chương trình học đại học hoặc thạc sỹ tại Tây Ban Nha, việc sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha là việc cần thiết. Hơn nữa tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới, đồng thời là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia và là ngôn ngữ mẹ đẻ của 550 triệu người. Do đó việc biết tiếng Tây Ban Nha đối với các du học sinh tại đây là hết sức quan trọng. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Tây Ban Nha thì hãy tìm hiểu khóa học tiếng tại Đại học UCAM nhé.

1. Giới thiệu về trường

du hoc tay ban nha truong dai hoc UCAM Học tiếng TBN tại UCAM – Bước đệm vào trường đại học danh tiếng

Đại học UCAM tọa lạc tại thành phố hiện đại Murcia – một trong 7 thành phố lớn nhất tại Tây Ban Nha nằm ở Đông Nam Tây Ban Nha, ở giữa Valencia, Andalucia và biển Địa Trung Hải. Với khí hậu ấm áp và tiết trời mát dịu. Murcia – vùng đất của công trình lịch sử đi cùng năm tháng và nền văn minh Châu Âu- là cái nôi của nền giáo dục hiện đại với trường Đại học đồ sộ: Đại học Murcia và Đại học UCAM (University of Catholic Antonio Murcia). Trong đó, đại học UCAM quy tụ 16000 sinh viên theo học đến từ nhiều quốc gia  và hơn 1000 giáo sư.

Được thành lập từ quĩ từ thiện San Antonio và với phương châm hoạt động vì lợi ích cộng đồng, Đại Học UCAM dành phần lớn ngân sách học phí tái cấp học bổng và hỗ trợ sinh viên quốc tế, làm các hoạt động tư thiện vì cộng đồng và xây dựng cơ sở vật chất. Trường đại học UCAM luôn dành các suất học bổng 10%-50% cho các bạn sinh viên khá giỏi.

2. Khóa học tiếng Tây Ban Nha tại UCAM

Các khóa học ngôn ngữ tại trường UCAM rất linh hoạt, phù hợp với yêu cầu và trình độ đa dạng của sinh viên. Trường có các khóa học kéo dài trong 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và thậm chí là các khóa học tiếng Tây Ban Nha ngắn hạn như 2 tuần, 3 tuần. Thông thường, các bạn sinh viên Việt Nam quan tâm đến khóa học tiếng Tây Ban Nha trong 1 năm vì đây được coi như là bước đệm để các bạn tham gia các khóa học chuyên môn sau này.  Sau khóa học này, các bạn có thể đạt được trình độ tiếng Tây Ban Nha để có thể tham gia vào các khóa học đại học hoặc thạc sỹ. Mục tiêu của khóa học là cung cấp các kỹ năng ngôn ngữ theo chuẩn châu Âu thông qua các hoạhọc đa dạng. Sĩ số lớp học thông thường từ 8 đến 15 sinh viên để đảm bảo chất lượng giáo dục. Các hoạt động dạy và học tập trung vào cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Tham gia khóa học tiếng Tây Ban Nha trong 1 năm, sinh viên sẽ được tham gia 660 tiếng học trên lớp. Sinh viên thông thường sẽ đến lớp 3-4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Sau khi kết thúc khoá học tiếng, học sinh có thể đăng ký tham gia chương trình Đại học hoặc Cao đẳng (với những bạn tốt nghiệp cấp III) hoặc chương trình Thạc sỹ (với những bạn đã có bằng Đại học) tại Đại học Ucam hoặc các trường Đại học khác tại Tây Ban Nha.

12802847 10208709662037972 4269978820312971829 n Học tiếng TBN tại UCAM – Bước đệm vào trường đại học danh tiếng

- Địa điểm học: Tại Đại học UCAM, thành phố Murcia

- Học phí cho toàn bộ khoá học (9 tháng) : 3.000 euro

- Thời gian học: từ tháng 1/2016 đến tháng 10/2016

- Ngày nhập học: 25/1/2016.

- Chương trình học:

+ Từ tháng 1/2016 – tháng 7/2016: học tiếng TBN trong vòng 480 giờ

+ Từ tháng 7/2016- tháng 10/2016: chương trình thực tập (không bắt buộc)

UCAM sẽ hỗ trợ các bạn tìm thông tin về chương trình thực tập phù hợp và hỗ trợ chuẩn bị thủ tục để xin thực tập.

3. Cảm nhận du học sinh

Chia sẻ của Trang – hiện đang học lớp tiếng Tây Ban Nha tại trường UCAM.

“Chào các bạn, mình là Trang, mình chọn thành phố Murcia là nơi để học tập thay vì học ở các thành phố lớn như Barcelona hay Madrid vì Murcia là một thành phố tuyệt vời đáng để trải nghiệm và đặc biệt hơn,Murcia có trường Đại Học UCAM là ngôi trường lý tưởng để học tập. UCAM giống như  tòa lâu đài cổ ngự trị ven vùng trời xanh thẳm với toàn bộ kiến trúc Gothic cổ kính. Bước vào bên trong tòa lâu đài ấy là các phòng học, mọi thứ trong phòng từng góc nhỏ đều gọn gàng và sạch sẽ, kể cả toilet cũng vậy.

rtmxu Học tiếng TBN tại UCAM – Bước đệm vào trường đại học danh tiếng

Nói về việc học, khi ở Việt Nam thì mình sợ rằng mình sẽ gặp khó khăn vì nghĩ cô giáo chỉ nói tiếng Tây Ban Nha. Nhưng thực tế hoàn toàn khác, bởi vì cô giáo vừa xinh lại còn nói Tiếng Anh rất hay nên việc học tiếng Tây Ban Nha đối với mình dễ dàng hơn nhiều. Phương châm của cô là “không biết & không hiểu-phải hỏi” và “không học vẹt”. Cô giáo giải thích ngữ pháp vô cùng cặn kẽ đến khi nào chúng mình hiểu mới chuyển qua phần tiếp theo. Việc học tiếng không chỉ là lý thuyết trên lớp, mà chúng mình cũng được trải nghiệm thực tế như vào phiên chợ sáng thứ 5 hàng tuần để nghe người bản xứ giao tiếp trực tiếp hoặc vào các ngày cuối tuần, chúng mình còn được đi vào trung tâm Murcia để tìm hiểu thêm về văn hóa kiến trúc cũng như lịch sử lâu đời của Tây Ban Nha. Vậy là chúng mình không chỉ học bằng mắt và tai, mà còn được cảm nhận ngôn ngữ qua mọi giác quan.

Còn về người Tây Ban Nha thì cực kỳ thân thiện! Chỉ trong mấy tuần mình ở đây, mình hầu như đã nói chuyện làm quen và giao lưu được với khá nhiều bạn ở lớp, ở trường cũng như hàng xóm xung quanh nhà mình. Mấy bác hàng xóm cũng tốt bụng mời mình và các bạn cùng nhà sang ăn bữa tiệc, họ còn nấu món paella truyền thống. Không những thế, họ còn rất nhiệt tình khi bạn cần giúp đỡ, họ còn cho chúng mình một cái bóng đèn mới để thắp ở ban công. Có thể ở Việt Nam, một cái bóng đèn không là bao nhiêu, nhưng khi ở xứ người, chỉ cần một nụ cười, một cái ôm nhẹ, một thứ nhỏ nhoi từ người khác cũng thực sự làm ấm lòng những đứa sinh viên xa xứ như chúng mình rồi.

Sắp tới, Trang và một người bạn sẽ tham gia câu lạc bộ Volunteer của trường, chắc sẽ còn nhiều điều thú vị đang chờ nữa, mọi người chờ tin mới từ mình nhé!”

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

VP Hà Nội: Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · ·