Du lịch Tây Ban Nha: Đến, đi lại bằng gì?

sevilla plaza de espaa Du lịch Tây Ban Nha: Đến, đi lại bằng gì?Có nhiều cách đến Tây Ban Nha. Từ các nước láng giềng châu Âu, lái xe hay đi xe lửa là dễ dàng nhất, du khách ở xa hơn luôn đi đường hàng không.

Hãng hàng không quốc gia Tây Ban Nha là Iberia.

Sân bay lớn nhất là Madrid, A Coruña, Palma de Mallorca, Malaga, Murcia, Barcelona, Jerez de la Frontera, Seville, Valencia, Bilbao, Alicante, Santiago de Compostella và Vigo.

Madrid và Bilbao là nơi có sân bay đẹp nhất do các kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế.

Những hãng hàng không giá rẻ hoạt động đến Tây Ban Nha có ClickAir, Vueling, EasyJet, RyanAir và Sterling Airlines.

Hệ thống xe lửa ở Tây Ban Nha hiện đại và đáng tin cậy, nhiều xe lửa mới, chạy đúng giờ vào bậc nhất ở châu Âu, vấn đề là không phải khu vực đông dân nào cũng có ga xe lửa, đôi khi các thị trấn nhỏ không có, khi đó bạn cần phải đi xe bus.

Du lịch bằng xe bus ở Tây Ban Nha ngày càng trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với những du khách đi du lịch với ngân sách eo hẹp. Nhờ sự tài trợ của Liên hiệp châu Âu, hệ thống đường sá Tây Ban Nha không ngừng cải tiến nên đi xe bus không phải quá chậm như trước kia nữa.

Có nhiều công ty xe bus tư nhân chạy các tuyến đường chính ở Tây Ban Nha. Nếu muốn đi du lịch bằng xe bus, nên đến trạm xe bus địa phương để xem có những chuyến xe nào.

Tây Ban Nha cũng là đất nước thích hợp đi dạo bởi du thuyền, có thể ngắm những khung cảnh tráng lệ và tránh xa đám đông ồn ào trong thành phố. Những nơi đặc biệt như Costa Brava , Costa Blanca và đảo Balearic có thời tiết tốt và không đông đúc lắm. Những tháng hè như tháng 7, tháng 8 là nóng nhất, gió nhẹ. Ở khu đảo Canary không có mùa thấp điểm vì thời tiết quanh năm chẳng khác mùa xuân.

alcala gate madrid madplin Du lịch Tây Ban Nha: Đến, đi lại bằng gì?

Cổng Alcala tại Madrid

Đi lại bằng xe thích hợp khi đi từ một thành phố này đến thành phố khác qua đêm, nhưng bạn không nên đậu xe qua đêm tại các thành phố lớn.

Ở Tây Ban Nha việc đi nhờ xe rất khó, có khi bạn phải đợi nhiều giờ. Nếu bạn cần đi nhờ xe, hãy hỏi những người ở trạm xăng, bãi đậu xe. Nếu bạn khiến họ tin cậy, họ sẽ giúp đỡ bạn hết lòng.

Nếu bạn muốn đi lại trong thành phố lớn, hãy suy tính việc thuê xe có sẳn máy chỉ đường, như thế sẽ dễ dàng hơn lái xe với bản đồ điện tử.

Tây Ban Nha là thiên đường cho xe đạp, đi đến đâu bạn cũng thấy du khách, dân bản xứ đạp xe trong thành phố.