Du học Tây Ban Nha giải pháp tiết kiệm chi phí

 Tây Ban Nha – “miền đất hứa” cho những ai muốn theo đuổi giấc mơ du học của mình. Đặc biệt, lựa chọn du học tại xứ sở Bò tót cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí cho du học sinh.

I.  Chi phí du học tại Tây Ban Nha thuộc top thấp nhất Châu Âu

Học phí

Nhờ vào trợ cấp của chính phủ, chi phí học tập tại Tây Ban Nha thuộc vào hàng thấp nhất tại khối các nước phát triển của châu Âu. Nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này.  Phí hành chính cho khóa học cao đẳng nghề chỉ khoảng 350Euros, đại học là 700-1000Euros/ năm và thạc sĩ là 2000-4000Euros/năm.

35 2014 03 10 Geografia 2 Du học Tây Ban Nha giải pháp tiết kiệm chi phí

Chi phí ăn ở đi lại

Kinh nghiệm cho thấy để sống ở Tây Ban Nha trong một năm, một sinh viên nước ngoài cần khoảng 250-400 Euros/ tháng (bao gồm ăn, ở, đi lại) tùy vào khu vực lưu trú. Một bí quyết để các bạn du học sinh Tây ban Nha tiết kiệm chi phí đáng kể là share phòng với các sinh viên khác, kể cả sinh viên quốc tế.

Về phương tiện đi lại, bạn hoàn toàn có thể hưởng mức giá ưu đãi cho sinh viên khi mua thẻ tham gia giao thông công cộng. Phí đi lại cho một tháng vào khoảng 40-70 Euros, rẻ hơn nhiều so với những nước cùng thuộc khối phát triển khác.

II.  Tây Ban Nha – giải pháp tiết kiệm chi phí cho du học sinh

Học bổng hấp dẫn

Chính phủ Tây Ban Nha rất đầu tư cho giáo dục. Hàng năm, luôn có các chương trình học bổng của chính phủ hoặc của tổ chức nhằm khuyến khích các sinh viên. Năm nay, Tây Ban Nha triển khai nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với giá trị 30-100% dành cho những sinh viên quốc tế theo học các khóa cao đẳng, đại học, dự bị tiếng. Vì thế, nếu muốn tiết kiệm một khoản chi phí du học, hãy săn học bổng du học Tây Ban Nha nhé.

Cơ hội làm thêm

Du học sinh tại Tây Ban Nha được thừa hưởng chế độ cũng như chính sách ưu đại, trợ cấp và bảo trợ toàn diện từ chính phủ Vương quốc Tây Ban Nha trong thời gian học tập và sinh sống tại quốc gia này. Sinh viên được phép thực tập trong quá trình học tập và công tác tại Tây Ban Nha với điều kiện không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và kết quả học tập tại trường. Thời gian cho phép làm việc tối đa 80 giờ/tháng.

Các trường có học phí rẻ

III. Danh sách 1 số trường đại học tại Tây Ban Nha – chi phí rẻ

Đại học Coruna

Đại học Coruna là trường công lập duy nhất tại Tây Ban Nha nhận thẳng sinh viên vào chương trình đại học sau khi hoàn thành khóa dự bị tiếng mà không cần phải trải qua kỳ thi đầu vào. Tại xứ sở bò tót, Coruna nổi tiếng về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp luôn cao hơn so với con số trung bình toàn quốc. Trường hiện nằm trong top 5 toàn quốc về giáo dục ứng dụng cao và là một trong 3 trường thu hút sinh viên mới nhiều nhất Tây Ban Nha.

Học phí cho các khóa dự bị tiếng chỉ khoảng 3.600-4.000 Euro/năm, các khóa đại học chỉ khoảng 1.000-1.300 Euro/năm (riêng ngành du lịch học phí chỉ 2.500 Euro/4 năm).

Đại học Complutense of Madrid

Trường nằm trong top 3 của Tây Ban Nha về chất lượng đào tạo đa dạng ngành nghề như khoa học, luật, y khoa, nghệ thuật, kỹ thuật… Với định hướng giáo dục quốc tế, Đại học Comlptense xây dựng mạng lưới đối tác gồm 250 trường đại học trên toàn thế giới, tạo cơ hội để sinh viên gặt hái những kinh nghiệm quý giá cho sự nghiệp tương lai.

Học phí cho các khóa dự bị tiếng chỉ khoảng 3.500-4.500 Euro/năm, các khóa đại học chỉ khoảng 2.000 Euro/năm, thạc sĩ chỉ từ 2.500-4.000 Euro/năm.

Đại học Zaragoza

Zaragoza là một trường đại học công lập uy tín tọa lạc tại khu tự trị Aragon của Tây Ban Nha. Tính đến năm 2014, trường đã thu hút hơn 30.000 sinh viên đến học tập và nghiên cứu những chương trình tiêu chuẩn quốc tế với mức học phí chỉ 2.300-3.700 Euro/năm cho chương trình cử nhân,1.200-2.900 Euro/năm cho khóa học thạc sĩ.

Mọi thông tin chi tiết về chương  trình học tại Tây Ban Nha 2017 mời các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa: