Du học Tây Ban Nha cơ hội vàng nhận bằng cấp Châu Âu

Nhắc đến Tây Ban Nha, mọi người thường nghĩ đến một quốc gia phát triển trong khối Châu Âu với nền văn hóa đa dạng, phong phú và nhiều lễ hội truyền thống độc đáo. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng về số lượng người trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha, Tây Ban Nha dần trở thành một trong những điểm đến lí tưởng thu hút rất đông sinh viên quốc tế. Hãy cùng khám phá những điểm nổi bật và độc đáo của xứ sở xinh đẹp này nhé!

du hoc TBN Du học Tây Ban Nha cơ hội vàng nhận bằng cấp Châu Âu

Tây Ban Nha dần trở thành một trong những điểm đến lí tưởng thu hút rất đông sinh viên quốc tế

I.    Tổng quan về du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những đất nước có nền văn hóa, giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Nơi đây luôn chưa đựng những bất ngờ và thú vị về cả văn hóa cũng như các phong tục tập quán. Nằm trên bán đảo Iberia, phía Tây Nam Châu Âu, Tây Ban Nha được biết đến là đất nước của những đấu sĩ bò tót, có diện tích lớn thứ 4 châu Âu, đứng thứ 50 trên thế giới với diện tích 504.782 km2 với hơn 200 bãi biển và bờ biển trải dài 2964km. Không những thế Tây Ban Nha còn được biết đến là một điểm đến du học lý tương với chi phí thấp, thu hút hàng ngàn sinh viên từ các nước trên khắp thế giới du học tại đây.

II.  Các chương trình nổi bật tại Tây Ban Nha

Hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến với nhiều hệ đào tạo từ khóa học tiếng đến cao đẳng, đại học, thạc sỹ và tiến sỹ.

1.  Khóa tiếng Tây Ban Nha

Với hơn 500 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ này đang dần trở nên phổ biến chỉ sau tiếng anh.

 • Ưu điểm: Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn có thêm lợi thế cạnh tranh trong thế giới phẳng nơi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ thông và được phổ cập tại tất cả các trường ngay từ tiểu học. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tìm kiếm công việc lương cao gấp đôi những nhân viên bình thường trong các lĩnh vực kiến trúc, du lịch nếu bạn có thể mạnh về đọc, hiểu và giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.
 • Đối tượng: Khóa học này dành cho tất cả những bạn sinh viên thích học tiếng TBN, khám phá và trải nghiệm văn hóa Châu Âu.
 • Chi phí: Khóa học này khai giảng tất cả các tháng trong năm với mức học phí khá dễ chịu từ 1,340-5,000 EUR/năm.
dhs Tay ban nha anh khoa Du học Tây Ban Nha cơ hội vàng nhận bằng cấp Châu Âu

Buổi học đầu tiên của bạn Anh Khoa (học sinh AMEC) đang học tiếng Tây Ban Nha tại trường đại học Malaga

 2.  Khóa cao đẳng

Khóa học này là một trong những khóa học được khá nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn.

 • Ưu điểm: Chương trình cao đẳng nghề khá đa dạng. Có 26 lĩnh vực nghề và hai loại chứng chỉ chính: chương trình học nghề cơ bản và chương trình học nghề cấp cao hơn (CFGS). Việc học nghề mang lại cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau khi ra trường, đồng thời cũng mở ra sự lựa chọn cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp học hành sau khi kết thúc khóa học. Chương trình kéo dài hai năm, gồm 2.000 bài học và được cấp chứng chỉ sau khi tốt nghiệp.
 • Đối tượng: Chương trình này phù hợp đối với các bạn đã tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam.
 • Chi phí: sinh viên được MIỄN học phí khi học cao đẳng tại Tây Ban Nha. Các bạn chỉ cần đóng một phần phí ghi danh ban đầu khoảng 300 – 400EUR.

3.  Khóa đại học

Tây Ban Nha có tổng số hơn 80 trường đại học trong đó có 50 trường công và số còn lại là trường đại học tư thục.

 • Ưu điểm: Về chất lượng đào tạo và bằng cấp của hệ thống trường công lập và tư thục là như nhau, chỉ khác nhau về mặt học phí. Học phí trường công lập thấp hơn học phí trường tư thục vì được chính phủ bảo trợ. Ngoài ra, các ngành học ở các trường tư thục mang tính ứng dụng trong khi các ngành học tại các trường công lập mang tính nghiên cứu nhiều hơn. Một điểm khác biệt cần phải lưu ý là điều kiện để đăng ký học tại các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha, các bạn học sinh, sinh viên bắt buộc phái trải qua kì thi đại học tại Tây Ban Nha được tổ chức vào kì tháng 6 và tháng 9 hàng năm, trong khi học đại học tư thục tại Tây Ban Nha thì không cần phải thi đại học.
 • Đối tượng: Khóa học này dành cho những bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai đại học tại Việt Nam.
 • Chi phí: Học phí đại học công lập dao động từ 1,000-5,000 EUR/năm. Học phí đại học tư thục dao động từ 2,800-6,600 EUR/năm

4. Khóa thạc sỹ

Đây chính là 1 trong những khóa học nổi bật tại Tây Ban Nha.

 • Ưu điểm: Thời gian học ngắn: chỉ mất 1 đến 1.5 năm để hoàn thành khóa học với giá trị bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Thêm vào đó,kì nhập học linh hoạt: tháng 1, tháng 2, tháng 10 hàng năm. Và ngoài ra, bạn còn có thể có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các công ty, tập đoàn là đối tác của các trường đại học trong thời gian học. Khóa học khá linh hoạt, có thể học bằng tiếng anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu học bằng tiếng Tây Ban Nha thì thời gian học là 2 năm bao gồm 1 năm học tiếng và 1 năm học thạc sỹ với học phí chỉ dao động từ 1,800-5,000 EUR/năm. Điều kiện để học thạc sỹ bằng tiếng Tây Ban Nha: phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, không cần chứng chỉ tiếng anh và không cần chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha. Nếu học bằng tiếng anh thì thời gian học là 1 năm với học phí dao động từ 3,850-9,000 EUR/năm. Điều kiện để học thạc sỹ bằng tiếng anh: phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, IELTS tối thiểu 6.0 và kinh nghiệm làm việc (nếu có là một lợi thế).
du hoc sinh TBN Phượng Du học Tây Ban Nha cơ hội vàng nhận bằng cấp Châu Âu

Bạn Phượng, Minh Trang (học sinh AMEC) hiện đang học thạc sỹ tại UCAM, Tây Ban Nha

Nguyễn Thị Phượng – Cựu sinh viên ngành Innovation and Tourism Marketing tại UCAM chia sẻ:

“Khóa học thạc sĩ tại UCAM đã đem đến cho tôi những trải nghiệm “đầu tiên” trong cuộc đời mình: có được một công việc, nhận được khoản tiền lương đầu tiên và quan trọng nhất khám phá được nghề nghiệp tương lai của mình là gì. Nhờ kết quả xuất sắc, tôi cũng đã nhận được cơ hội thực tập tại công ty Đức, làm việc với bao con người mới và mở ra cho mình những con đường tương lai.”

Bạn Tùng – Đã từng học thạc sĩ ngành Quản lý kinh doanh quốc tế tại Almeria chia sẻ:

“Học phí khóa thạc sỹ bằng tiếng anh tại trường là 4,750 EUR/năm. Trong khóa học này, mình được tham gia chương trình thực tập hưởng lương khoảng 6 tháng với mức lương 400 EUR/tháng. Vì vậy, học phí tại đây so với mình rất hợp lí. Ngoài ra, nếu bạn có một chút tiếng Tây Ban Nha và nhanh nhẹn, năng động, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được công việc làm thêm tại Tây Ban Nha với mức lương khoảng 200-300 EUR/tháng, với thời gian làm thêm tối đa 20h/tuần. Do đó, chỉ với 3,000 EUR, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lấy được bằng thạc sỹ.”

 • Chi phí: Học phí rẻ vì được chính phủ bảo trợ và có nhiều mức học bổng lên đến 100% học phí. Ngoài ra, sinh hoạt phí tại Tây Ban Nha cũng thấp hơn so với nhiều quốc gia trong cùng khu vực và trên thế giới.
 • Đối tượng: Khóa học này dành cho những bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và có chứng chỉ tiếng anh tối thiểu 5.5. Trong trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng anh có thể đăng ký làm bài kiểm tra tiếng anh hoặc phỏng vấn với đại diện của trường.
 • Một số ngành học nổi bật tại Tây Ban Nha:

+ Khối ngành kinh tế nổi bật với một số ngành: quản trị kinh doanh quốc tế, marketing, du lịch khách sạn

+ Khối ngành kỹ thuật nổi bật với một số ngành học: kiến trúc, xây dựng, công nghệ thông tin

+ Khối ngành xã hội nổi bật với một số ngành: truyền thông, TESOL.

Để có thêm thông tin du học Tây Ban Nha về các chương trình học tiếng, học cao đẳng, đại học hay chương trình thạc sỹ mới các bạn đăng ký thông tin theo form dưới, phụ trách Tây Ban Nha sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

VP Hà Nội: Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·