Định cư ở Tây Ban Nha không khó

Với xu thế quốc tế hóa như hiện nay thì định cư ở nước ngoài rất phổ biến. Nhiều người nghĩ định cư ở châu Âu  rất khó. Nhưng điều đó không đúng với Tây Ban Nha, nếu bạn mua một căn nhà nhỏ hoặc nếu bạn kiếm được một công việc, thì bạn có quyền đổi visa du học sang visa định cư.

Thực tế, số lượng người nhập cư, người nước ngoài sinh sống tại Tây Ban Nha rất lớn, chiếm gần 10% trong tổng số 44 triệu dân và người ta ước tính rằng con số người nước ngoài sẽ tăng nhanh trong thời gian tới với chính sách mở của nước này.

accommodation for expats in spain2 Định cư ở Tây Ban Nha không khó

Nếu bạn muốn định cử ở đất nước xinh đẹp này thì có các diện visa sau:

– Visa cho người có tài chính cao (người giàu): sang TBN không vì mục đích làm việc

– Visa cho người đầu tư bất động sản (visa vàng): luật mới áp dụng tháng 9/2013 dành cho người mua bất động sản trị giá từ 500,000e

– Visa đầu tư cá nhân: dành cho cá nhan muốn đầu tư tiền vào TBN cho việc kinh doanh

– Visa doanh nghiệp: dành cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại TBN

– Visa sinh viên: dành cho sinh viên theo học tại TBN

spanishvisa Định cư ở Tây Ban Nha không khó Đặc biệt, sinh viên Việt Nam sang  học tập mong muốn có cơ hội ở lại đây làm việc có thể xin giấy phép làm việc (work permit) và từ đó tiếp tục xin định cư.

Giấy phép làm việc (work permit)

Giấy phép làm việc được cấp bởi cơ quan chức năng tại TBN nhằm giúp cho lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp. Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp.

images Định cư ở Tây Ban Nha không khó

Để có giấy phép làm việc bạn cần nằm trong biên chế quản lý của đơn vị sử dụng lao động và có hợp đồng lao động. Công việc được thuê làm cần mô tả rõ ràng trong quy trình làm việc của đơn vị sử dụng lao động.

Ngoài ra, Tây Ban Nha cung cấp cơ hội định cư khi tham gia Chương trình Định cư Vàng (Golden Residence Permit) đối với hoạt động Đầu tư (Golden Visa)

Golden Visa cho phép người được cấp visa đi lại tự do trong 26 quốc gia thành viên thuộc Liên minh Châu Âu. Chương trình này được xét duyệt visa nhanh nhất trên thị trường Đầu tư quốc tế.

Khi tham gia chương trình định cư Vàng này bạn phải:

+Lựa chọn 1 trong 2 hình thức: Đầu tư sở hữu bất động sản hoặc mua lại BĐS tổng giá trị từ 5 tỷ vnđ trở lên; Đầu tư vào Khách sạn với hình thức cổ đông góp vốn.

+ Có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp tại một quốc gia và không phải công dân của các nước thuộc Liên minh Châu Âu.

+ Hồ sơ bao gồm vợ chồng và con dưới 18 tuổi .

+ Tài sản đầu tư sinh lợi nhuận 4%/ năm.

residencia espana comprar piso 500000 euros1 Định cư ở Tây Ban Nha không khó

Khi tham gia chương trình định cư Vàng này bạn được rất nhiều lợi ích vì đây là chương trình nhanh nhất có Visa định cư trong 4 tháng, không có hạn chế về quốc tịch: công dân nước ngoài, những người không phải công dân của Cộng đồng Châu Âu đều có thể đăng ký. Đặc biệt, chương trình này không có hạn chế về độ tuổi, không yêu cầu trình độ giáo dục tối thiểu, kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, không có các yêu cầu nghiêm ngặt về tài sản ròng và về nguồn gốc của số tiền.Không yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ.

Đối với du học sinh tại Tây Ban Nha có thể lựa chọn những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

  • Chuyên ngành Luật: Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ luật đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho du học sinh quốc tế.
  • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn: Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh khi lựa chọn Tây Ban Nha.Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng.
  • Ngôn ngữ Tây Ban Nha: Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ.

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn và các trường đại học thu hút sinh viên quốc tế:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

 

Từ khóa: