Có đến 9 lý do hấp dẫn để lựa chọn du học Tây Ban Nha

Nổi tiếng với biểu tượng chú bò tót và điệu nhay flamingo, đất nước Tây Ban Nha hiện tại là một trong những điểm thu hút học sinh sinh viên quốc tế hàng đầu thế giới. Mỗi năm, có hàng chục nghìn du học sinh chọn Tây Ban Nha là điểm đến, và tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu 9 lý do vì sao Tây Ban Nha lại có sức hút lớn mạnh như thế nhé.  

1. Học phí tại Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ

Điểm đặc biệt hấp dẫn đối với nền giáo dục Tây Ban Nha đó là học phí nước này được chính phủ bảo trợ. Do đó, học sinh chỉ phải đóng từ 350E đến hơn 1000E/năm hệ cao đẳng và đại học và hơn 2000E cho hệ thạc sỹ. Mức học phí trên được coi là quá hợp lý cho một nền giáo dục tiêu chuẩn và bằng cấp được quốc tế công nhận rộng rãi.

 

experiences1 Có đến 9 lý do hấp dẫn để lựa chọn du học Tây Ban Nha

2. Chi phí Sinh hoạt hợp lý

Ước tính chi phí trung bình khi ở tại Tây Ban Nha, bạn chỉ mất từ 200-250E bao gồm ăn uống, nhà ở, đi lại nếu ở Alcal de Henares (cách thủ đô Madrid 25 phút đi tàu) hoặc khoảng 300Euros bao gồm mọi thứ nếu sống ở các thành phố khác. Barcelona là thành phố đắt đỏ nhất tại TBN với chi phí trung bình tối thiểu từ 400-600E/tháng. Mức chi phí như vậy thật sự khiến các bạn du học sinh bất ngờ, bởi ai cũng chuẩn bị sẵn tâm lý chi phí sinh hoạt tại châu Âu là cực kỳ đắt đỏ.

3. Cơ hội làm thêm hưởng lương

Học tập tại Tây Ban Nha, các bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm hoặc thực tập hưởng lương tại các công ty do nhà trường giới thiệu. Lương tối thiểu dành cho sinh viên học sinh là khoảng từ từ 360Euros đến 800Euros/tháng. Ngoài ra, sinh viên có quyền đi làm thêm 80h một tháng và các công việc làm thêm vô cùng đa dạng như bồi bàn, lễ tân, gia sư, săm hình v.v… Để an toàn hơn, bạn có thể xin việc tại Tây Ban Nha ngay từ khi ở Viêt Nam.

4. Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu

TBN có nền kinh tế thứ 4 trong khối EU và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Bằng cấp tại TBN có giá trị ngang bằng cấp của bất kỳ quốc gia nào như Hà Lan, Phần Lan, Anh, Đức, Pháp… vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên theo chuẩn Châu Âu. Do đó, bạn hãy hoàn toàn tự tin với bằng cấp mình có được tại Tây Ban Nha. Hầu hết các nơi trên thế giới đều sẽ công nhận bằng cấp này.

5. Định cư dễ dàng

Thật bất ngờ khi du học Tây Ban Nha sẽ đem đến cho bạn cơ hội định cư thật dễ dàng. Nếu còn đang đi học, bạn dễ dàng xin được chuyển từ visa du học sang visa định cư. Ngoài ra, chỉ cần mua một căn nhà nhỏ ở đây, bạn đã có thể dễ dàng xin visa định cư rồi.

6.  Môi trường học tập quốc tế

Hàng chục nghìn sinh viên đến theo học tại Tây Ban Nha sẽ đem đến cho đất nước này một nền văn hóa hội nhập vô cùng sôi động. Bạn sẽ được giao lưu, học hỏi từ những người bạn từ khắp nơi trên thế giới. Đây chắc chắn là cơ hội lớn dành cho các bạn du học sinh để có hiểu biết rộng hơn về các nền văn hóa khác, đi một ngày đàng học một sàng khôn.

712spagna consigli per girarla in auto 954f65b2da53f6a305e676ae8dfa41641 Có đến 9 lý do hấp dẫn để lựa chọn du học Tây Ban Nha

 7. Cơ sở vật chất hiện đại

Mặc dù học phí thấp như vậy, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm với cơ sở vật chất học tập tại đây, bởi hàng năm, chính phủ Tây Ban Nha đều dành một khoảng ngân sinh nhất định để đầu tư cho giáo dục. Chính vì vậy, nếu bạn học tại Madrid, Barcelona hay Salamanca hoặc thậm chí là Malaga, Almeria.. bạn hoàn toàn yên tâm khi đang học trong một ngôi trường cổ kính và hiện đại bậc nhất Châu Âu.

 8. Visa dễ dàng và thuận tiện

Tây Ban Nha có yêu cầu tương đối dễ dàng về visa đối với học sinh sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc TBN, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.

 9. Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Người ta nói rằng, thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới, bởi ngôn ngữ này được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. 

Du học Tây Ban Nha hấp dẫn như vậy, liệu đã đủ để bạn quyết định chọn đất nước này làm điểm đến trong tương lai chưa?

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024 39411891 – 39411892

Fax: 024 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P.19, Q.3, TP.HCM

ĐT: 028 6261 1177

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·