Du học Tây Ban Nha: Chương trình Tiến sĩ quốc tế

innovation9 300x225 Du học Tây Ban Nha: Chương trình Tiến sĩ quốc tếDu học Tây Ban Nha: Chương trình học bổng Tiến sĩ quốc tế bằng kép ngành Luật và Khoa họa ckyx thuật, Ý-Tây Ban Nha-Luxembourg.

Học bổng này thuộc học bổng Erasmus Mundus dành cho sinh viên khối ngoài Châu Âu

Ngành học: Luật, Khoa học kỹ thuật

Bậc học: PhD (Tiến sĩ)

Thời gian: 3 năm

Tài trợ: European Commission

Đất nước: Ý, Tây Ban Nha, và Luxembourg

Yêu cầu: Sẽ có những học bổng dành cho ứng viên xuất sắc đang tham gia chương trình Erasmus Mundus – chương trình bằng kép Luật và Khoa học kỹ thuật. Những học bổng này được chia làm 2 loại A và B – sẽ được trao cho ứng viên có hạng cao nhất trong suốt 3 năm học Tiến sĩ. 2 loại A và B bao gồm:

Loại A: ứng viên Tiến sĩ được chọn bởi EM LAST-JD (Erasmus Mundus Law, Science and Technology – Joint Doctorate). Đó phải là ứng viên đến từ 1 nước không thuộc EU hay EEA-EFTA (Ví như: Iceland, Đan Mạch và Lichtenstein) và họ không cư trú hay đang tiến hành các hoạt động chính (học tập, làm việc…) trong tổng cộng hơn 12 tháng trong vòng 5 năm tại 1 trong những nước trên. Chỉ có duy nhất 1 trường hợp ngoại lệ: Nếu ứng viên đến từ các nước thuộc các nước Thứ Ba (Các nước kém phát triển) đã từng học ở Châu Âu nhờ vào chương trình Erasmus Mundus dành cho bậc Thạc sĩ.

Loại B: Tất cả những ứng viên được tuyển chọn bởi EMJD (Erasmus Mundus Joint Doctorate) và không đáp ứng được các điều kiện ở loại A.

Miêu tả học bổng: Mục tiêu của LAST-JD là tạo ra chương trình liên ngành nhằm giúp cho ứng viên sau khi tốt nghiệp có thể đối mặt với những thách thức của xã hội thông tin và công nghệ đang nổi lên từng ngày và không lâu sau trong tương lai sẽ chiếm lĩnh hết toàn bộ mọi mặt đời sống. Sau khi hoàn tất chương trình, ứng viên có thể làm việc như:

- 1 chuyên gia hợp pháp trong nhiều lĩnh vực có ứng dụng thông tin, khoa học kỹ thuật. Ví dụ như: chuyên gia cho các ngân hàng sinh học hay website, phần mềm, dữ liệu, rô-bô và tiến bộ gen; chuyên gia luật thông tin dành cho những công ty quảng cáo website và truyền hình, công nghệ siêu vi …

- Lãnh đạo đội nhóm, là người có thể quản lý nghiên cứu hay các dự án khoa học công nghệ toàn diện. Quan chức chính phủ có thể thúc đẩy các chương trình nghiên cứu thông tin sáng tạo như các dự án: eGovernment, eJustice, eParliament

- Người đứng đầu hoặc các nhà nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm chuyên dụng như trung tâm gen, trung tâm công nghệ siêu vi, phòng thí nghiệm rô-bô, và các ngôi nhà sử dụng phần mềm công nghệ cao nơi mà trí thông minh nhân tạo được áp dụng để xứ lý mọi vấn đề.

- Thành viên ủy ban pháp lý có thể phân tích các tiến bộ khoa học thông tin và làm ra các chính sách; các chuyên gia “khám máy tính” thuộc chính phủ và phi chính phủ

- Các chuyên gia bảo mật – người có thể đưa ra lời khuyên về tính bảo mật cá nhân và quản lý dữ liệu. Các kỹ sư máy tính có kiến thức về quy phạm pháp luật trong từng hoạt động của mình.

Đăng ký:

1. Đọc kỹ quy trình và quy định đăng ký (Call for Application 2012/2013)

2. Đang ký tại đây, click page.

3. Hoàn tất đơn đăng ký.

4. Chuẩn bị tất cả tài liệu ở dạng PDF và tổng hợp lại dưới dạng ZIP

5. Nộp hồ sơ ZIP nhờ sử dụng mà đăng ký cá nhân tại đây, click page.

6. Bạn sẽ nhận được email xác nhận.

Hạn chót: 11/02/2012

Thông tin chi tiết, đơn đăng ký, và yêu cầu xem tại đây: http://www.last-jd.eu/?page_id=65

Theo: Scholarship Planet

Từ khóa:   · · ·