Chẩn đoán kép – Nghiện rượu và các rối loạn tâm thần

383907136 f755fbe371 m Chẩn đoán kép   Nghiện rượu và các rối loạn tâm thần

Nghiện rượu là một tình trạng mãn tính mà cá nhân là không thể không từ việc tiêu thụ rượu thường xuyên với số lượng đủ để gây ra nhiễm độc. Không có khả năng kiềm chế hoặc bị mất kiểm soát có thể được thể hiện theo hai cách. Các cá nhân có thể là không thể để cho một ngày đi mà không cần uống rất nhiều. Mặt khác, ông có thể có thời gian tỉnh táo giữa các tập uống rượu nặng và kéo dài, nhưng một khi ông bắt đầu uống một lần nữa ông là không thể dừng lại cho đến khi ông đã uống mình vào bất tỉnh. Cả hai mô hình đôi khi được tìm thấy trong cùng một cá nhân, nhưng thường chỉ có một hiện diện.

Tuy nhiên, cần lưu ý, uống rượu nặng và kéo dài không tự nó tạo thành nghiện rượu. Có rất nhiều cá nhân những người uống rất nhiều và nhất quán để thỏa mãn một nhu cầu tâm lý. Họ sử dụng rượu như cây nạng và không thể hoạt động tốt mà không có nó. Tuy nhiên, có lần khi họ có thể làm giảm hoặc thậm chí ngừng uống rượu của họ mà không có xáo trộn nghiêm trọng. Nói cách khác, những cá nhân này không nghiện.

Một thách thức lớn cho các chuyên gia lạm dụng sức khỏe tâm thần và chất là khách hàng có cả nghiện rượu và một rối loạn tâm thần cùng tồn tại. Khách hàng với chẩn đoán kép thường thấy cả phụ thuộc và hóa chất điều trị tâm thần cộng đồng. Một số nghiên cứu cho thấy trở lên 70% của người nghiện rượu nhập viện đã có kinh nghiệm một hoặc nhiều tập phim của người khác lạm dụng chất hoặc chẩn đoán tâm thần trong suốt cuộc đời của họ.

Thông thường rất khó để xác định xem vấn đề tâm thần ở người nghiện rượu là kết quả hoặc hậu quả của nghiện rượu. Có bằng chứng hỗ trợ các vị trí này. Nó không phải là luôn luôn dễ dàng để xác định chẩn đoán kép tồn tại trong một khách hàng. Trong một số trường hợp rối loạn tâm thần sẽ che dấu một rối loạn tâm thần. Sau khi chẩn đoán thỏa thuận được thiết lập, nó không phải luôn luôn rõ ràng vấn đề để điều trị 1. Một số chuyên gia tin rằng vấn đề tâm thần nên được ổn định đầu tiên, trong khi những người khác mất vị trí rằng nghiện rượu là vấn đề trung tâm và nên được điều trị đầu tiên. Cả hai vị trí có thể được chính xác trong các tình huống khác nhau. Ví dụ, không được điều trị nghiện rượu có thể góp phần tái phát với những rối loạn tâm thần và rối loạn tâm thần không được điều trị có thể ảnh hưởng đến tái phát với các khách hàng có cồn.

Có những bằng chứng cho rằng có một yếu tố di truyền hoặc sinh học cho sự phát triển của chứng nghiện rượu. Nghiện rượu một mình có thể chạy trong gia đình, hoặc nó có thể được nhìn thấy cùng với một lịch sử gia đình tự tử hoặc rối loạn hưng-trầm cảm. Trong một số trường hợp, rượu có thể, trên thực tế, được sử dụng để tự medicate lo âu, rối loạn tình cảm, hoặc rối loạn tâm thần phân liệt.

Chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này nên nhớ rằng rượu không phải là một bệnh riêng biệt, nhưng tình trạng bệnh được tìm thấy gắn với nhiều rối loạn tâm thần khác nhau bao gồm cả rối loạn tâm thần khác nhau, psychoneuroses, và rối loạn nhân cách. Đó là một điều kiện đạt đến bằng nhiều con đường khác nhau, và nhiều loại khác nhau của rối loạn cảm xúc làm việc kết hợp với các áp lực cuộc sống mà cá nhân là đặc biệt dễ bị tổn thương.

Trái ngược với niềm tin phổ biến, có là không có tính cách đặc biệt dễ bị sự phát triển của chứng nghiện rượu cồn. Có, tuy nhiên, nhiều loại khác nhau của cá nhân bị xáo trộn cần và theo đuổi hiệu quả sản xuất bởi rượu. Cuối cùng, như là kết quả của nghiện rượu kéo dài, có xuất hiện một cá tính đặc trưng có cồn được đánh dấu bởi sự suy giảm tinh thần, tình cảm và đạo đức. Đây là một sản phẩm cuối cùng và không phải là một điều kiện tồn tại từ trước.

Đi bốc đồng, ví dụ, mà là một vấn đề đối với nhiều loại khác nhau của nhân cách và rối loạn tâm thần, đặc biệt là nghiện rượu. Một nghiên cứu gần đây đã được hoàn thành nhằm kiểm tra tính bốc đồng trong số những người nghiện rượu và thấy rằng không có khả năng trì hoãn sự hài lòng ngay lập tức có thể là một dấu hiệu dễ bị tổn thương đối với chứng nghiện rượu. Nghiên cứu tìm thấy rằng một số kiểm soát xung động có thể được cụ thể rối loạn nhân cách chống đối xã hội, ranh giới và khoảng 50% bệnh nhân có cồn với các rối loạn tâm thần bao gồm bốc đồng bệnh lý.

Tác giả của nghiên cứu này, Gabriel Rubio, phó giáo sư tại Đại học Complutense của Madrid, Tây Ban Nha kết luận rằng một vài nghiên cứu đã xem xét bốc đồng trong subpopulations có cồn khác nhau, có thể được điều trị quan trọng và ý nghĩa tái phát. Hai rối loạn nhân cách thường xuyên nhất được tìm thấy trong các mẫu có cồn là những rối loạn nhân cách đường biên giới và chống đối xã hội. Hơn nữa, theo Rubio, “Chúng tôi không biết nếu bốc đồng tìm thấy ở người nghiện rượu là do một đặc điểm cụ thể điển hình của nghiện rượu hoặc do bệnh tật, phối hợp với cụm rối loạn nhân cách B.”

Rubio và các đồng nghiệp của ông đã kiểm tra hai nhóm: 247 người đàn ông nghiện rượu từ hai trung tâm điều trị rượu, và 96 không chất người đàn ông lạm dụng từ cộng đồng phù hợp với tuổi tác và giáo dục. Nghiên cứu đo kiểm soát ức chế, và đánh giá sự chú ý duy trì, bốc đồng nhanh chóng phản ứng, và khả năng trì hoãn phần thưởng cho tất cả người tham gia.

Kết quả cuối cùng chỉ ra rằng những người nghiện rượu mà không có rối loạn nhân cách cụm B hiển thị không có khả năng trì hoãn sự hài lòng hơn so với các đối tượng kiểm soát lành mạnh. Rubio cho biết. “Điều này có nghĩa là một chủ đề thích một giá trị nhỏ hơn, nhưng sớm hơn dự kiến, chẳng hạn như uống nước ngay bây giờ, hơn một giá trị kỳ vọng sau này, nhưng lớn hơn, chẳng hạn như tăng sức khỏe hoặc tình trạng tâm lý. Chúng tôi có thể đưa ra giả thuyết rằng chủ đề này sẽ tái phát rất nhanh chóng.

Việc tìm kiếm 2 liên quan đến nghiện rượu với nhóm B rối loạn nhân cách, hiển thị suy giảm nhiều hơn về kiểm soát ức chế. “Điều này có nghĩa là một chủ đề có vấn đề với những suy nghĩ hoặc hành động một cách thích hợp ức chế,” Rubio nói. “Nói cách khác, khi một hành động đã bắt đầu, chẳng hạn như uống rượu mà uống đầu tiên, người đó sẽ có những khó khăn ngăn chặn, có nghĩa là anh ta hoặc cô không thể ngừng uống rượu.”

Rubio đã kết luận rằng những phát hiện cho thấy rằng nhận thức trước đó của chứng nghiện rượu và bốc đồng hành vi có thể cần phải được xem xét lại. “Mức độ cao của hành vi bốc đồng có thể được liên quan đến các rối loạn khác, chẳng hạn như rối loạn nhân cách đường biên giới và chống đối xã hội, mà là thường xuyên hiện diện trong tập hợp con của người nghiện rượu,” ông nói.

Theo để Rubio tìm, “Chúng tôi cũng có thể cần phải suy nghĩ lại lựa chọn điều trị Chương trình nhấn mạnh phần thưởng ngay lập tức để tiết chế có thể có cơ hội lớn hơn của thành công với rối loạn nhân cách chống đối xã hội Ngược lại, can thiệp tâm lý trị liệu và dược tập trung vào kiểm soát hành vi có thể làm việc tốt hơn với đối tượng có. rối loạn nhân cách ranh giới.

Những người đấu tranh với bệnh tâm thần và sự chú ý phụ thuộc hóa học nên được trao cho việc tìm kiếm các nhóm hỗ trợ cho các cá nhân với các rối loạn kép có thể phục vụ để củng cố các vấn đề quan trọng như cơ hội để xã hội hoá, có quyền truy cập đến các hoạt động giải trí, và phát triển mối quan hệ ngang hàng. Tham gia trong các nhóm đối phó với giáo dục và nhận thức về các vấn đề chẩn đoán kép, quản lý thuốc, kỹ năng sống, và cải thiện hoạt động của cuộc sống hàng ngày là hữu ích nhất.

Tham khảo: Alcoholism: Clinical & Experimental Research Impulsivity Đặc biệt bàn cai nghiện rượu Với Rối loạn nhân cách phản xã hội và Borderline. http://www.sciencedaily.com

Tìm Complutense University Madrid bài viết