Cảnh báo về các doanh nghiệp Tây Ban Nha

3d417351439971images537538XNK Cảnh báo về các doanh nghiệp Tây Ban NhaHiện nay có tình trạng nhiều doanh nghiệp Tây Ban Nha không có khả năng thanh toán cho các đối tác nhưng vẫn ký hợp đồng mua hàng.

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp Việt Nam phản ánh một số công ty Tây Ban Nha không thanh toán đúng hạn hoặc không thanh toán tiền hàng.

Qua tìm hiểu, Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho hay, hiện nay có  nhiều doanh nghiệp Tây Ban Nha không có khả năng thanh toán cho các đối tác nhưng vẫn ký hợp đồng mua hàng.

Cách thức của họ là thanh toán sòng phẳng, thậm chí sớm hơn yêu cầu của lô hàng đầu tiên để tạo lòng tin rồi đến lô hàng thứ 2 lớn hơn thì yêu cầu thanh toán D/A (thanh toán chậm không có ràng buộc ngân hàng) và sau khi nhận được bộ chứng từ và nhận hàng xong thì họ biến mất luôn.

Thương vụ khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các thông tin về đối tác trước khi ký kết hợp đồng để tránh xảy ra thiệt hại.

Thương vụ cũng đã ký hợp đồng với một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thông tin về các doanh nghiêp Tây Ban Nha nên doanh nghiệpcó thể tìm hiểu thông tin ở trang web đặc biệt bằng  tiếng Việt http://www.iberinform.es/ms/vietnam.

Nguồn ANTĐ