Barcelona Kinh tế

189277024 682d835bdf m Barcelona Kinh tế

Nằm trên một đồng bằng giữa sông Llobregat và Besós và nằm giữa núi và biển, Barcelona là thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha, cảng lớn của nó, và trung tâm trưởng thương mại và công nghiệp. Barcelona đã phục vụ như một ngã tư sản xuất – một trung tâm quan trọng của kinh doanh và vận chuyển – vì trước khi Christopher Columbus đặt buồm cho châu Mỹ. Vị trí chiến lược của nó, trên biển Địa Trung Hải và gần biên giới với Pháp, đã thực hiện xuất hiện của nó như là trung tâm công nghiệp và thương mại chính của Tây Ban Nha không thể tránh khỏi.

Cơ sở chính của đời sống kinh tế của cộng đồng của Barcelona dựa trên cam kết văn hóa để sản xuất. Barcelona nổi tiếng là một trung tâm thế giới về kiến ​​trúc, nghệ thuật và thiết kế được phát triển hàng năm với rất nhiều hoạt động văn hóa trên cung cấp. Bên cạnh đó rất phát triển thể nền kinh tế và văn hóa phong phú Barcelona cũng có giáo dục chất lượng cao. Đây cũng là chỗ ngồi của hai trường đại học và nhiều tổ chức giáo dục khác.

Barcelona là trung tâm quan trọng nhất của ngành công nghiệp của Tây Ban Nha, cả ánh sáng nặng (sắt, thép, đồng) và (đặc biệt là dệt may). Nhà xuất bản Tây Ban Nha đang tập trung ở đây. Ngành công nghiệp truyền thống dao động từ đóng tàu thủ công mỹ nghệ có tay nghề cao. Dệt may, máy móc, ô tô, đầu máy xe lửa, máy bay, và thiết bị điện là giám đốc sản xuất. Quốc tế ngân hàng và tài chính cũng rất quan trọng. Du lịch đầu tiên trở thành quan trọng vào cuối những năm 1950. Barcelona ngày hôm nay là một điểm đến rất phổ biến. Vì vậy, phổ biến rằng nó được thực sự khó khăn để tìm khách sạn Barcelona để ở lại trong các kỳ nghỉ chính thức, hội chợ quốc tế. Tuy nhiên, do sự bùng nổ như vậy, rất nhiều khách sạn tại Barcelona đã được xây dựng và họ cung cấp chất lượng, thoải mái và giá trị lớn cho tiền, lý tưởng cho khách du lịch và kinh doanh

Barcelona là thủ đô của vùng tự trị. Catalonia chiếm hơn 1/4 GDP của Tây Ban Nha. Sự tăng trưởng của nền kinh tế đã được các động lực đằng sau việc mở rộng vật lý và lợi ích khu vực từ thị trường nội địa lớn của một số 4.000.000 người của Barcelona. Nền kinh tế là đặc biệt mạnh mẽ trong ngành công nghiệp xe cơ giới, kỹ thuật điện, xuất bản, rượu vang sản xuất và hàng tiêu dùng

Barcelona có một cấu trúc kinh tế rất đa dạng, tương phản với các thành phố lớn khác là rất nhiều phụ thuộc vào một hoặc hai tiểu ngành. Một trong những tính năng kinh tế lớn của Barcelona là trọng lượng tương đối cao của các cơ sở công nghiệp của nó, mà rất nhiều vượt quá mức trung bình của các khu vực đô thị châu Âu khác. Barcelona được xây dựng sức mạnh công nghiệp vào tình trạng từ nhiều thế kỷ là một trong những cảng quan trọng nhất của châu Âu, một trạng thái duy trì ngày hôm nay, với lưu thông container đạt mức kỷ lục trong những năm gần đây. Madrid có thể là thủ đô chính trị và tài chính của Tây Ban Nha, nhưng Barcelona tổ chức thống trị như là thành phố văn hóa và công nghiệp sôi động của nó. Barcelona có chuyên môn cao ngành công nghiệp cạnh tranh và tập trung vào xuất khẩu, bao gồm cả người tiêu dùng ô tô điện tử, hóa chất và dược phẩm, thực phẩm và các ngành công nghiệp năng lượng.

Ngoài ra Barcelona nhằm mục đích để tạo ra một khu vực thương mại tự do giữa EU và các nước láng giềng Địa Trung Hải vào năm 2010. Sự phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế không chỉ Barcelona, ​​nhưng tất cả châu Âu với thế giới Ả Rập, đặc biệt là ở các khu vực quan trọng của đầu tư trực tiếp nước ngoài, phụ thuộc vào việc cơ cấu lại thành công của thị trường trong và cải thiện đáng kể môi trường kinh doanh, cũng như triển khai Chính sách tự do hóa thương mại.


tự trị Đại học Barcelona bài viết