Bạn đã biết về chương trình du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha – Thị trường du học Tây Ban Nha được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này.

tay ban nha Bạn đã biết về chương trình du học Tây Ban Nha

1. Giới thiệu về đất nước Tây Ban Nha:

Tây Ban Nha nằm ở phía Tây bán đảo Iberian, thuộc Tây Nam Châu Âu. Tây ban Nha có khí hậu Địa trung hải ở các vùng biển phía Đông và phía Nam và khí hậu nhiệt đới trong đất liền. Ở trung tâm Meseta có mùa Hè nóng và mùa Đông lạnh, trong khi đó ở các vùng chân núi phía Nam có nhiệt độ ấm nhất các vùng đất liền Châu Âu. Ở bờ biển Đại Tây Dương, mùa Hè không nóng bằng và ít mưa hơn trong đất liền.

  • Diện tích : 505,000 km2
  • Dân số : 42,7 triệu người
  • Thủ đô : Madrid
  • Ngôn ngữ chính : Tiếng Tây Ban NhaQuốc khánh : 12/10
  • Tín ngưỡng : Đạo cơ đốc
  • Đơn vị tiền tệ : Euro

2. Danh sách các trường nổi tiếng

  • Đại học Barcelona – Chuyên đào tạo về lĩnh vực: công nghệ, kinh doanh.
  • Đại học Zaragoza – Chuyên đào tạo về lĩnh vực: khoa học y tế,  khoa học xã hội và luật.
  • Đại học Madrid – Chuyên đào tạo về lĩnh vực: khoa học,khoa học xã hội và luật, Khoa học sức khỏe, Nghệ thuật, ngôn ngữ và nhân văn, kỹ sư kỹ thuật
  • Đại học Malaga – Chuyên đào tạo về lĩnh vực: kỹ thuật, kinh doanh, khoa học xã hội và luật, khoa học ứng dụng, khoa học sức khỏe.

3. Điều kiện học tập

Các khoá học tại trường ĐH được chia làm 3 cấp độ, được gọi là cycles, tương đương với chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ của Mỹ. Các cycles thứ 2 và thứ 3 bao gồm các chứng chỉ thuộc về lĩnh vực như luật và hoá học. Những du học sinh muốn đăng ký và làm những nghề này phải hoàn thành các cycles ở cấp cao. Các trường ĐH công hay tư đào tạo lĩnh vực công nghệ chấp nhận hết các trình độ. Các trường ĐH công nghệ đào tạo các nghành kỹ sư và kiến trúc.

Các chứng chỉ đào tạo của Tây Ban Nha được công nhận tại hơn 30 quốc gia châu Âu. và được chia làm 5 lĩnh vực chính: Khoa học Y, Khoa học, Khoa học xã hội và luật, Năng lượng và kỹ thuật, Nghệ thuật..

Các khoá tiếng Tây Ban Nha khai giảng liên tục vào các tháng trong năm. Các khoá sau Đại học được đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

4. Điều kiện sinh sống

Chi Phí:

Chi phí học đại học tại Tây Ban Nha được đánh giá là thấp nhất trong các nước Châu Âu: khoảng 800E/ 1 năm

Các khoá học tiếng từ 420E/ khoá 3 tháng- 530E/ khoá 3.5 tháng, ngoài ra còn có các khoá học tiếng Tây Ban Nha chuyên sâu từ: 710E/ khoá 30 ngày – 1.720E/ khoá 70 ngày.

Chi phí nhà ở:

Nếu bạn không muốn ở ký túc xã thì có thể ra ngoài thuê nhà, giá thuê nhà thay đổi tuỳ theo địa điểm đó có ở các thành phố lớn (như Madrid, Barcelona ….) và gần trung tâm hay không, giá từ 270E- 600E/ tháng, trung bình là 350E. Ví dụ: tại Barcelona, giá nhà gần quảng trường Tây Ban Nha là 350E/ tháng, những nhà xa hơn chỉ có 180E/ tháng; tại Madrid: gần trung tâm là 500E/ tháng, cách trung tâm 20 phút đi xe bus chỉ có 250E/ tháng.; tại Valencia: từ 180E- 350E/ tháng.

Có thể nói học phí tại Tây Ban Nha không đắt chỉ khoảng từ 3.000E-8.000E tuỳ theo khoá học mà sinh viên đăng ký. Chính phủ Tây Ban Nha cũng ước tính chi phí ăn ở đối với du học sinh tại nước này là 5.310E/năm

Cơ hội việc làm:Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm. Tại Tây Ban Nha, bạn có thẻ dễ dàng kiếm được các công việc như:

- Dán tờ rơi: 7E/giờ, công việc không đòi hỏi phải biết tiếng Anh, chỉ cần một ít tiếng Tây Ban Nha là bạn cũng có thể kiếm được công việc này.

- Phục vụ tại các quán caffe: 6E/ giờ

- Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được việc này, với mức lương 10E/ giờ

- Làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 300 E/ tháng

 Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhoctaybanha.info.vn

Từ khóa:   · ·