Bài viết tham dự cuộc thi: “Tây Ban Nha – ước mơ du học của tôi”

“Hai mươi em cho đời một giấc mơ…”

Ước mơ của tôi bắt nguồn từ sự thích thú ngay từ lần đầu đọc Don Quijote trong sách giáo khoa lớp 8. Một tác phẩm mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc đã khiến tôi tò mò và tìm hiểu thêm về Tây Ban Nha. Tây Ban Nha là đất nước nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót và đội bóng Real Madrid.

le hoi dau bo tot Bài viết tham dự cuộc thi: Tây Ban Nha   ước mơ du học của tôi

Có quá nhiều lí do để “yêu” đất nước này. Một đất nước có nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới với điệu nhảy Flamenco quyến rũ,với nền ẩm thực phong phú, độc đáo với rất nhiều lễ hội nổi tiếng như ném cà chua hay lễ hội người chết,…

den tay ban nha nhay dieu nhay flamenco Bài viết tham dự cuộc thi: Tây Ban Nha   ước mơ du học của tôi

Nói đến đất nước của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso, người ta cũng có thể tượng tưởng ra ngay có chút gì đó hiện đại pha lẫn cổ điển ở nơi đây với những công trình kiến trúc cổ xưa. Tôi đã từng mơ màng mình bước trên con phố trải đầy lá vàng, hít thở không khí trong lành ở Aranjuez. Chỉ nghĩ thôi cũng thấy tuyệt làm sao! Tôi muốn đến đây để học tập, tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán ở xứ sở này.

aranjuez02 Bài viết tham dự cuộc thi: Tây Ban Nha   ước mơ du học của tôi

Du học Tây Ban Nha với tôi là một ước mơ lớn mà tôi đã nhen nhóm từ lâu. Tôi sẽ học được những điều không ai dạy nổi qua việc tự mình trải nghiệm trên một miền đất mới. Du học là thử thách bản thân trước những sóng gió cuộc đời, những khó khăn giúp bạn trưởng thành hơn khi khoảng cách giữa bạn và gia đình không phải 1,2 tiếng đi xe bus mà là nửa vòng Trái Đất, mà còn là cơ hội tự bạn tạo ra để có được những điều tốt nhất. Những điều kì diệu, thú vị vẫn đang chờ tôi khám phá. Du học không chỉ là bàn đạp cho tương lai, với tôi, nó là một chân trời mới, một cánh cửa mở ra đem lại tri thức của loài người, những kinh nghiệm quý giá, những kỉ niệm tôi sẽ không bao giờ quên. Trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Thép đã tôi thế đấy!” nhà văn Nikolai A.Ostrovsky đã viết “…Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí,…” Đó là phương châm sống của tôi. Tôi sẽ sống hết mình, sống đúng nghĩa trong những năm tháng của tuổi trẻ, của tuổi hai mươi. Study abroad  – don’t call it a dream, call it a PLAN!

Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn