7 Bí kíp săn học bổng Tây Ban Nha 2018

Du học Tây Ban Nha hiện tại đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ, bởi chất lượng giáo dục cũng như chi phí để trang trải cuộc sống thường ngày hết sức hợp lý. Tuy nhiên, đối với rất nhiều bạn học sinh, học phí và chi phí sinh hoạt cũng là một trở ngại khá lớn. Đó là lí do mà các bạn du học sinh luôn luôn mong muốn được cấp học bổng để sang Tây Ban Nha theo học. Như vậy, bí quyết để nâng cao tỉ lệ thành công khi đăng ký học bổng là gì? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Kết quả học tập

Mặc dù không phải là tất cả và là tiêu chí quan trọng nhất, bảng điểm của bạn vẫn là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có “săn” được học bổng hay không. Thông qua kết quả học tập, đại diện trường sẽ có đánh giá sơ bộ về con người bạn. Trên tất cả, không trường nào muốn trao học bổng cho 1 học sinh không có gì quá nổi bật.

Khái niệm GPA (điểm trung bình các môn) có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn. Điểm GPA càng cao thì bộ hồ sơ của bạn càng có lợi. Đối với việc xin học bổng ở Tây Ban Nha, yêu cầu bảng điểm có thể sẽ khác so với các nước khác một chút. Ví dụ, đối với ngành Thạc sỹ Luật ở nước này, bạn nên lựa chọn một trường Đại học công lập, và điểm số của những môn trong nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn như Triết học, Ngữ Văn, Lịch sử …nên có kết quả thật tốt, dao động trong khoảng 7.0 – 8.0, và tốt nhất là điểm tích lũy của những môn còn lại cũng đạt một kết quả chấp nhận được. Để tăng khả năng thành công khi đăng kí học bổng, bạn nên tìm hiểu thông tin thật kĩ về yêu cầu của trường và ngành mình theo học.

học tiếng tây ban nha1 7 Bí kíp săn học bổng Tây Ban Nha 2018

2. Tiếng Tây Ban Nha

Có các chứng chỉ ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể xin học bổng tại Tây Ban Nha. Hiện tại, tiếng anh vẫn là ngôn ngữ chiếm ưu thế trên hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên, có một số chương trình và quốc gia đặc thù yêu cầu bạn phải biết ngôn ngữ bản địa, và Tây Ban Nha là một trong số đó. Để xin được học bổng Tây Ban Nha, Ielts 7.5 là không đủ, bạn cần phải biết cả tiếng nước này nữa. Thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha chính là một lợi thế rất lớn để có thể xuất sắc dành những suất học bổng từ đại học Tây Ban Nha.

3. Các hoạt động cộng đồng

Hiện tại, hầu hết các quốc gia đều coi trọng quan điểm giáo dục phát triển toàn diện. Do đó, ngoài việc tập trung học tập, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để có những kinh nghiệm và chứng chỉ chất lượng. Việc này sẽ giúp bạn gây ấn tượng và ghi điểm đối với đại diện trường, bởi họ sẽ tin rằng một sinh viên năng động và luôn hướng tới cộng đồng sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, bạn học và thầy cô mới, hoàn thành khóa học và đóng góp rất nhiều cho xã hội.

du học sinh đại học autonomous 7 Bí kíp săn học bổng Tây Ban Nha 2018

4. Thư giới thiệu của các thầy cô

Đây là một phần không kém phần quan trọng trong hồ sơ đăng kí học bổng mà các bạn cần lưu tâm. Đại diện trường sẽ mong muốn nhận được thư giới thiệu chất lượng từ các nhà giáo khác để có cơ sở đánh giá và tham khảo về con người của bạn, từ đó sẽ đưa ra quyết định có cấp học bổng cho bạn hay không. Do đó, trong quá trình học tập, hãy thật cố gắng và thể hiện tốt để thầy cô sẵn sàng viết thư giới thiệu nhé.

5. Luận văn xin được cấp học bổng   

Không cần phải là những điều quá hoa mỹ hay đao to búa lớn, bạn chỉ cần là chính mình với những ước mơ thật chân thật. Không ai muốn cấp học bổng cho những người quá bình thường, nhưng những điều sáo rỗng cũng sẽ không giúp được bạn. Vì vậy, hãy thể hiện bản thân là một cá thể khác biệt, thể hiện rằng bạn tự tin với khả năng và ước mơ của mình. Như vậy, cánh cửa du học Tây Ban Nha sẽ rất rộng mở với bạn.

sin tc3adtulo 7 Bí kíp săn học bổng Tây Ban Nha 2018

6. Yếu tố khác

Một điều vô cùng quan trọng khác là bạn nên đánh giá đúng thực lực và bộ hồ sơ của mình. Nếu không có gì quá nổi bật, nếu bạn lựa chọn các trường nổi tiếng với tỉ lệ chọi khá cao, bạn rất dễ bị đánh trượt. Hãy cân nhắc ước mơ và năng lực của mình, để có sự lựa chọn phù hợp bạn nhé.

Ngoài ra, bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin về các học bổng và chính sách tại Tây Ban Nha, các yêu cầu chứng chỉ và hồ sơ cần thiết để sẵn sàng khi đăng kí học bổng nhé.

Con đường xin học bổng bao giờ cũng rất gian nan, bạn hãy thật kiên nhẫn bạn nhé. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tiến gần hơn với học bổng Tây Ban Nha mơ ước.

 

Để được tư vấn miễn phí, nhận các ưu đãi mới nhất từ AMEC, Quý phụ huynh và học sinh vui lòng điền vào form dưới:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

Từ khóa:   · · ·