4 hiểu lầm thường gặp khi du học Tây Ban Nha

Đặt chân tới một đất nước xa lạ bao giờ cũng là thách thức đối với các bạn du học sinh. Để chuẩn bị cho chuyến xa nhà rất dài này, các bạn thường lên mạng tìm kiếm thông tin hoặc hỏi han kinh nghiệm những người đi trước. Những cách đó đều rất tốt, tuy nhiên, đối với Tây Ban Nha, các bạn du học sinh Việt Nam vẫn hay có những lầm tưởng phổ biến như bài viết dưới đây.

1. Các trường tư thục có chất lượng kém hơn trường công 

Quan điểm này hoàn toàn không đúng khi bạn theo học tại Tây Ban Nha. Tại đây, số lượng trường tư thục là hơn 30 trường và số lượng trường công lập là hơn 50 trường. Nói về chất lượng, chất lượng trường tư thục và công lập tại Tây Ban Nha là khá đồng đều và tương đương nhau. Đối với số lượng dân nước này chỉ khoảng 50 triệu người, số lượng trường đại học đang khá thừa thãi đối với người Tây Ban Nha.

tbn1 4 hiểu lầm thường gặp khi du học Tây Ban Nha

 

Dù chất lượng tương đương, nhưng trường công và trường tư thục có một số đặc điểm khác nhau cơ bản như sau: Trường công lập thường là những trường có truyền thông lâu đời và tập trung vào hướng nghiên cứu, còn trường tư thục theo hướng ứng dụng thực hành chủ yếu. Do đó, nếu bạn mong muốn lựa chọn học ngành kinh tế, sinh viên Tây Ban Nha có xu hướng chọn các trường đào tạo kinh tế như IE; EAE, ESERP Business School …. để theo học thay vì vào các trường Đại học lớn dù học phí tại đây đắt hơn. Xét về bằng cấp, hai trường đều đạt chuẩn châu Âu, tuy nhiên khi theo học các trường tư, sinh viên có cơ hội theo chương trình vừa học vừa làm, vừa tích lũy được kiến thức vừa có kinh nghiệm làm việc thực tế.

2. Học trường tư đắt hơn trường công lập?

Về cơ bản, quan niệm này đúng với hầu hết các chương trình tại Tây Ban Nha. Hệ cao đẳng nghề hầu như là miễn phí, các chương trình ở phần lớn các đại học công là rất rẻ. Tuy nhiên, với bậc học thạc sĩ thì mức học phí tại trường công và trường tư không có sự chênh lệch quá nhiều. Do đó, khi quyết định theo học hệ thạc sĩ tại Tây Ban Nha, bạn có thể cân nhắc lựa chọn của mình vì mức học phí các trường công và trường tư là như nhau.

tbn2 e1514172521298 4 hiểu lầm thường gặp khi du học Tây Ban Nha

3. Học ở Tây Ban Nha, tôi không thể nói được tiếng Anh?

Trên thực tế, đúng là người Tây Ban Nha sẽ chủ yếu giao tiếp với nhau bằng tiếng Tây, sẽ khó có cơ hội cho bạn nói tiếng Anh ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể giao tiếp dễ dàng với bạn học và thầy cô giáo, bởi môi trường sinh viên Quốc tế ở Tây Ban Nha rất đông đảo với lượng sinh viên đến từ Châu ÂU. Ngoài ra, du học sinh Việt nam có thể gặp sinh viên Châu Âu và Mỹ nếu học tiếng tại các trường Đại học như Carlos III hoặc Alcala, hoặc một số trung tâm tiếng uy tín nơi mà các sinh viên quốc tế nói tiếng anh rất giỏi. Do đó, nếu chăm chỉ học hỏi và giao tiếp, bạn có thể thành thạo hai ngoại ngữ khi học tại Tây Ban Nha.

tbn3 e1514172536692 4 hiểu lầm thường gặp khi du học Tây Ban Nha

 4. Đến Tây Ban Nha, việc học khá dễ?

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm của các bạn sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha. Trên thực tế, chương trình học tại Tây Ban Nha khá nặng, đặc biệt là các môn chuyên ngành sẽ được các thầy cô giảng khá nhan. Do đó, trong giai đoạn đầu, các sinh viên Việt Nam thường gặp khó khan trong việc bắt kịp môn học. Để theo học dễ dàng hơn tại Tây Ban Nha, lời khuyên là các bạn nên học tiếng ngay tại Việt Nam nhé.

Hi vọng rằng các chia sẻ trên sẽ giúp các bạn bước đầu hình dung về đất nước Tây Ban Nha mơ ước. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường du học đầy gian khó của chính mình.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ AMEC:

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED
  • Giảm trực tiếp 150 EURO phí dịch vụ tại AMEC
  • Học bổng lên đến 50% cho chương trình tiếng tại Tây Ban Nha

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024 39411891 – 39411892

Fax: 024 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 028 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · · ·